MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ lý do khiến tỷ phú Bill Gates mua nhiều đất nông nghiệp tại Mỹ

01-03-2021 - 14:14 PM | Tài chính quốc tế

Hé lộ lý do khiến tỷ phú Bill Gates mua nhiều đất nông nghiệp tại Mỹ

Khi nhắc đến tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates, mọi người sẽ nhớ ngay đến tập đoàn công nghệ Microsoft, các quỹ từ thiện, đồng thời là chủ sở hữu đất nông nghiệp nhiều nhất nước Mỹ.

Theo tạp chí Land Report của Mỹ, nhà đồng sáng lập Microsoft hiện sở hữu 242.000 héc-ta đất nông nghiệp tại 18 bang. Nhu cầu mua đất của ông khiến nhiều người thắc mắc không biết mục đích của ông Gates là gì, bởi ông chưa từng tiết lộ về sở thích trồng trọt.

Báo New York Post đưa tin việc tỷ phú Gates quan tâm đến đất nông nghiệp được bắt nguồn từ niềm mong muốn đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu cũng như giúp đỡ các quốc gia nghèo hơn, nơi người dân vẫn còn thiếu lương thực.

New York Post cho biết đế chế nông nghiệp của ông Bill Gates do công ty Cottonwood Ag Management quản lý. Đây là công ty thành viên của tổ chức phi lợi nhuận Leading Harvest chuyên giúp đỡ nhà nông trên khắp thế giới thay đổi thói quen canh tác có lợi hơn.

Các báo cáo trước đây cho rằng nông nghiệp, đặc biệt là ngành chăn nuôi bò lấy thịt, cũng chiếm phần tạo ra lượng khí thải CO2, gây hiệu ứng nhà kính và dẫn đến biến đổi khí hậu.

Tỷ phú 65 tuổi này từng tuyên bố rằng nếu không có sự đổi mới, thế giới sẽ không thể đối phó với biến đổi khí hậu - điều mà giới khoa học cho rằng sẽ dẫn đến nhiệt độ khắc nghiệt, thiên tai và sự sụp đổ của các hệ sinh thái.

Vì vậy, ông tham gia vào nhiều dự án về môi trường và đầu tư vào nhiều công ty khác nhau. Một trong số đó là Impossible Foods sản xuất các sản phẩm thay thế thịt bò.

Bruce Sherrick, Giáo sư kinh tế nông nghiệp tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Leading Harvest, cho biết các trang trại không chỉ là một phần của vấn đề biến đổi khí hậu mà còn có thể trở thành một giải pháp.

Sherrick tin rằng người đồng sáng lập Microsoft sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu ông chứng minh được rằng việc trồng trọt có thể mang lại lợi nhuận và bền vững.

Theo Hoàng Trang

Báo Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên