MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ mối quan hệ "bằng mặt không bằng lòng" giữa Đệ nhất Phu nhân Mỹ và Ivanka Trump: Đâu chỉ cười giả tạo, xã giao, còn tuyệt đối không "đụng hàng"

01-09-2020 - 19:07 PM | Sống

Đằng sau nụ cười xã giao giữa bà Melania Trump và con gái riêng của chồng - Ivanka Trump - là một mối quan hệ “cơm không lành, canh chẳng ngọt” đã diễn ra suốt nhiều năm nay.

Gần đây, Stephanie Winston Wolkoff - bạn cũ kiêm cựu cố vấn cấp cao cho Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump - đã viết một cuốn sách mang tựa đề Melania and Me: The Rise and Fall of My Friendship With the First Lady (Melania và Tôi: Thăng trầm trong Tình bạn với Đệ nhất Phu nhân Mỹ). Trong tác phẩm này, Wolkoff nói khá nhiều về mối quan hệ căng thẳng giữa bà Melania Trump và “nữ thần” Ivanka Trump.

Rõ ràng, bà Melania đã cố gắng hết sức để tạo khoảng cách với với hai cô con gái lớn của chồng mình. Theo Wolkoff, bà Melania đã tham gia “Chiến dịch Ngăn chặn Ivanka” - một kế hoạch nhằm làm lu mờ Ivanka trong lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.

Emily Jane Fox - phóng viên tờ Vanity Fair - nhận xét, mối quan hệ giữa bà Melania và Ivanka cho đến giờ có vẻ vẫn chưa hạ nhiệt. Tuần trước, một đoạn video ngắn ghi lại khoảnh khắc bà Melania thay đổi cảm xúc nhanh chóng khi thấy Ivanka đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Cụ thể, bà Melania nở nụ cười thân thiện khi Ivanka bước đến, nhưng rồi chuyển sang bộ mặt lạnh lùng khi cô vừa đi qua.

Hé lộ mối quan hệ bằng mặt không bằng lòng giữa Đệ nhất Phu nhân Mỹ và Ivanka Trump: Đâu chỉ cười giả tạo, xã giao, còn tuyệt đối không đụng hàng - Ảnh 1.

Khoảnh khắc gây bão mạng xã hội của bà Melania Trump trong một sự kiện của Đảng Cộng hòa.

Theo Fox, Wolkoff từng viết về một tin nhắn mà bà Melania gửi cho mình, trong đó đề cập tới Ivanka Trump và người chồng Jared Kushner: “Cậu biết hai người đó ghê gớm như thế nào rồi đấy”.

Cuốn sách của Wolkoff cũng giải thích rõ hơn về đoạn video ngày xưa của bà Melania Trump, thứ đã khởi nguồn phong trào #FreeMelania (Giải phóng Melania) trên mạng. Theo đó, “bà Melania đột ngột nhíu mày và nhìn xuống phía dưới bên phải là vì Barron đã tình cờ đá phải chân bà”, chứ không phải do khó chịu với chồng. Khi Wolkoff gợi ý bà nên đưa ra bằng chứng và đập tan tin đồn, Đệ nhất Phu nhân Mỹ chỉ đáp: “Tôi không nợ họ lời giải thích nào cả”.

Wolkoff cũng tiết lộ nhiều chi tiết khác về mối quan hệ lạnh nhạt giữa bà Melania Trump và con gái riêng của chồng.

Bà Melania đặt biệt danh riêng cho Ivanka

Theo Wolkoff, Đệ nhất Phu nhân Mỹ thường gọi con gái riêng của chồng là “công chúa” với hàm ý mỉa mai trong nhiều cuộc nói chuyện với mình. Dưới đây là một vài đoạn trích từ cuốn sách của cựu cố vấn cao cấp.

Hé lộ mối quan hệ bằng mặt không bằng lòng giữa Đệ nhất Phu nhân Mỹ và Ivanka Trump: Đâu chỉ cười giả tạo, xã giao, còn tuyệt đối không đụng hàng - Ảnh 2.

“Có vẻ như hôm qua Melania kể với tôi rằng Barron đã mặc suit và đeo cà vạt tới trường. Cậu bé mặc ‘không khác gì cha mình’. Những đứa trẻ khác cười nhạo Barron, nhưng Melania đã động viên: ‘Đừng nghe lời chúng. Hãy mạnh mẽ lên con’.

Cô ấy nghĩ Barron vẫn ổn. ‘Mình có quá nhiều việc phải làm’, cô ấy nói. ‘Một dự định lớn!’.

‘Hãy nghĩ về những điều tuyệt vời mà cậu có thể làm’, tôi nói.

‘Mình bận rộn lắm’, Melania nói.

‘Ai đang giúp cậu thế?’, tôi hỏi.

‘Mọi chuyện đang được sắp xếp’, cô ấy giải thích. ‘Mình sẽ tìm được trợ lý’.

‘Cậu chỉ có một trợ lý thôi sao?’, tôi hỏi. ‘Ivanka có bao nhiêu trợ lý?’

‘Ai cơ?’, Melania nói. ‘Ý cậu là Công chúa hả sao?’. Cả hai cùng cười sảng khoái."

Bà Melania không muốn Ivanka chiếm spotlight trong lễ nhậm chức của chồng

Wolkoff cho biết, bà và Đệ nhất Phu nhân Mỹ đã cùng nhau thực hiện một kế hoạch gọi là “Chiến dịch Ngăn chặn Ivanka”. Cả hai “không muốn Ivanka chiếm spotlight trong giờ phút thiêng liêng”, tức là lúc Tổng thống Trump tuyên thệ.

Theo Wolkoff, Ivanka từng gửi tin nhắn cho bà, kèm theo ảnh Sasha và Malia Obama góp mặt trong khoảnh khắc tuyên thệ của cựu Tổng thống Obama. Con gái lớn của Trump viết: ‘Về vấn đề tuyên thệ, tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu cả gia đình quây quần cạnh cha trong giờ khắc đặc biệt ấy’.

Cựu cố vấn cấp cao tiết lộ, nhờ có được bản phác thảo của buổi lễ nhậm chức, bà đã xác định được ai sẽ xuất hiện trong khung hình máy quay lúc ông Trump tuyên thệ.

Hé lộ mối quan hệ bằng mặt không bằng lòng giữa Đệ nhất Phu nhân Mỹ và Ivanka Trump: Đâu chỉ cười giả tạo, xã giao, còn tuyệt đối không đụng hàng - Ảnh 3.

“Chúng tôi đã biết ai sẽ xuất hiện trước ống kính lúc Donald và Melania ngồi, và khi cả gia đình đứng cùng Chánh án John Roberts để làm lễ tuyên thệ. Nếu Ivanka không ở cạnh lối đi, gương mặt cô ấy sẽ bị che khuất khi ngồi. Lúc tất cả mọi người đứng lên, chúng tôi sẽ để Barron ở giữa Donald và Melania, cũng như đảm bảo rằng người đứng cạnh Melania là Don Jr, chứ không phải Ivanka.”

“Chiến dịch Ngăn chặn Ivanka có hơi nhỏ nhen thật, nhưng Melania vẫn muốn thực hiện. Chúng tôi nghĩ rằng Ivanka không nên tự biến mình thành trung tâm của sự chú ý trong lễ nhậm chức của cha mình”, Wolkoff nói.

Melania không muốn đồng tổ chức sự kiện với Ivanka

Theo Wolkoff, khi gia đình Trump chuyển tới Nhà Trắng, Ivanka muốn tham gia tổ chức cả những sự kiện vốn do Đệ nhất Phu nhân chịu trách nhiệm. Vì thế, những sự kiện chính thức tại Nhà Trắng thường trở thành “vấn đề nhạy cảm” giữa hai người phụ nữ quyền lực này. Cựu cố vấn cấp cao cho biết, khi Ivanka bày tỏ mong muốn được tham gia sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, bà Melania đã không mấy hài lòng.

Wolkoff vẫn nhớ câu trả lời khi ấy của người bạn thân cũ: “Cậu đùa mình à? Nghiêm túc nhé, mình sẽ không đồng tổ chức với Ivanka đâu”.

Hé lộ mối quan hệ bằng mặt không bằng lòng giữa Đệ nhất Phu nhân Mỹ và Ivanka Trump: Đâu chỉ cười giả tạo, xã giao, còn tuyệt đối không đụng hàng - Ảnh 4.

Chuyện tương tự cũng xảy ra với buổi tiệc trưa thường niên dành cho Phu nhân Thống đốc các bang. Bà Melania được cho là đã nói: “Chúng ta cần cho Ivanka biết rằng đây là sự kiện do Đệ nhất Phu nhân tổ chức hàng năm. Vợ chồng nhà Ivanka chỉ muốn cướp công thôi”.

Bà Melania không bao giờ mặc cùng nhà thiết kế với Ivanka

Wolkoff tiết lộ trong một đoạn trích trên tờ Vanity Fair rằng, nếu Đệ nhất Phu nhân Mỹ nhìn thấy Ivanka mặc chiếc đầm nào, bà ấy sẽ gạch tên nhà thiết kế đó ra khỏi tủ đồ tương lai của mình.

Sau khi Ivanka mặc chiếc đầm của KaufmanFranco trong một sự kiện, thương hiệu này đã không còn xuất hiện trong danh sách xem xét của bà Melania nữa.

(Theo ELLE)

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên