TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Hệ thống nhập cư của Mỹ đã quá tải và không thể tiếp nhận thêm”

06-04-2019 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Đó là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông tới thăm khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico trong ngày 5/4.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/4 đã đưa ra một thông điệp mới đối với những người di cư đang bị mắc kẹt tại khu vực biên giới Mexico và Mỹ.

Phát biểu khi tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn về an ninh biên giới ở thành phố Calexico, California, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Có sự gia tăng lượng người di cư một cách đột biến và hệ thống nhập cư của Mỹ đã quá tải. Tôi xin nhấn mạnh tuyên bố mới của mình: Hệ thống nhập cư đã quá tải, đất nước của chúng tôi đã quá chật và không thể tiếp nhận thêm các bạn được nữa. Tôi rất tiếc, nhưng xin các bạn hãy quay đầu lại và đó là cách duy nhất”.

“Hệ thống nhập cư của Mỹ đã quá tải và không thể tiếp nhận thêm” - Ảnh 1.

Tổng thống Trump thị sát khu vực biên giới Mỹ-Mexico ngày 5/4. Ảnh: Reuters

Ngay sau cuộc họp an ninh, Tổng thống Trump cũng đã có chuyến thăm khu vực biên giới. Chuyến thăm của Tổng thống diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông thông báo sẽ chấm dứt sự hỗ trợ của Mỹ cho El Savador, Honduras và Guatemala.

Theo một diễn biến liên quan đến vấn đề an ninh biên giới, Bộ trưởng Tư pháp bang New York của Mỹ ngày 5/4 cho biết, chính quyền 20 bang của Mỹ đã gửi đơn yêu cầu một lệnh cấm nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump huy động các nguồn vốn liên bang cho dự án xây dựng bức tường biên giới với Mexico thông qua quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Trong tuyên bố trên Twitter, người đứng đầu ngành tư pháp bang New York nêu rõ, việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico là không cần thiết, đồng thời cho rằng việc lạm dụng quyền lực sẽ lấy đi các nguồn tài nguyên vốn có thể được sử dụng để hỗ trợ người dân Mỹ./.


Theo Phạm Hà

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên