MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hiệu thuốc ở Hà Nội "cháy hàng" khẩu trang y tế, người dân đi uống cafe cũng bịt mặt kín mít vì lo sợ virus Corona

30-01-2020 - 14:45 PM | Thị trường

Các hiệu thuốc hết sạch mặt hàng khẩu trang, các quán xá cũng tràn ngập hình ảnh khách bịt kín mặt ngồi uống nước... Virus Corona đang khiến người dân Hà Nội thực sự lo ngại, nhất là vào thời điểm mọi người quay trở lại làm việc sau Tết.

Tính đến 7h sáng hôm nay ngày 30/1, ở Trung Quốc đã có 170 người chết, 7.711 ca nhiễm và hơn 12.000 ca nghi nhiễm virus corona. Những con số trên đã khiến người dân Việt Nam hết sức lo ngại. Tại Hà Nội, dù chưa xác định có trường hợp nhiễm virus Corona tại đây nhưng từ nhiều ngày qua, người dân đã chủ động bảo vệ bản thân khỏi nhiễm bệnh mà việc làm được chú ý nhất chính là đeo khẩu trang y tế.

Hiệu thuốc ở Hà Nội cháy hàng khẩu trang y tế, người dân đi uống cafe cũng bịt mặt kín mít vì lo sợ virus Corona - Ảnh 1.

Lo ngại virus corona, người dân luôn chú ý đeo khẩu trang khi ra đường.

Đi hỏi mua khẩu trang y tế loại thông thường tại các tiệm thuốc, chị Hạnh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) ngỡ ngàng bởi rất nhiều tiệm đã hết sạch mặt hàng này. Nếu còn, tiệm thuốc cũng sẽ bán theo đơn vị hộp 50 chiếc/hộp, không bán lẻ như trước đây.

"Mình phải đi đến hiệu thuốc thứ 3 mới mua được khẩu trang y tế, mà phải mua theo 1 hộp 50 chiếc chứ không được mua lẻ. Lúc mình vào mua thì mọi người xung quanh cũng hỏi mua khẩu trang, nước súc miệng và gel rửa tay rất nhiều" - chị Hạnh cho biết.

Còn theo một số tiệm thuốc, nhu cầu mua khẩu trang y tế bất ngờ tăng đột biến khiến họ không kịp nhập hàng. Các tiệm thuốc cũng cho biết, dù mặt hàng khẩu trang được quan tâm  nhưng giá bán vẫn như cũ, không ai lợi dụng tình hình để tăng giá bán.

"Dịch bệnh đúng dịp Tết nên việc nhập hàng có chậm hơn so với bình thường. Chúng tôi thì vẫn bán giá như cũ thôi, có nhiều loại khẩu trang đặc thù hơn như N95 hay 3M thì chỗ chúng tôi không bán vì giá cao" - chủ 1 tiệm thuốc trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội nói.

Hiệu thuốc ở Hà Nội cháy hàng khẩu trang y tế, người dân đi uống cafe cũng bịt mặt kín mít vì lo sợ virus Corona - Ảnh 2.

Các tiệm thuốc tấp nập khách mua khẩu trang

Hiệu thuốc ở Hà Nội cháy hàng khẩu trang y tế, người dân đi uống cafe cũng bịt mặt kín mít vì lo sợ virus Corona - Ảnh 3.
Hiệu thuốc ở Hà Nội cháy hàng khẩu trang y tế, người dân đi uống cafe cũng bịt mặt kín mít vì lo sợ virus Corona - Ảnh 4.

Ngăn bày khẩu trang đã trống trơn vì sức mua tăng bất ngờ

Trong khi các tiệm thuốc "cháy hàng" khẩu trang y tế thì tại những quán cafe, thật lạ lẫm khi thấy người dân vừa uống nước cùng bạn bè nhưng... mặt vẫn che khẩu trang kín mít. Nhiều người chia sẻ rằng các quán cafe hay bất kì địa điểm công cộng nào khác, đều muốn đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm virus cũng như bụi mịn từ đường phố.

Hiệu thuốc ở Hà Nội cháy hàng khẩu trang y tế, người dân đi uống cafe cũng bịt mặt kín mít vì lo sợ virus Corona - Ảnh 5.

Người dân đeo khẩu trang tại các quán cafe

Hiệu thuốc ở Hà Nội cháy hàng khẩu trang y tế, người dân đi uống cafe cũng bịt mặt kín mít vì lo sợ virus Corona - Ảnh 6.

Ngồi tán ngẫu với bạn bè nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang

Hiệu thuốc ở Hà Nội cháy hàng khẩu trang y tế, người dân đi uống cafe cũng bịt mặt kín mít vì lo sợ virus Corona - Ảnh 7.

Tại các nơi công cộng ai cũng đeo kín khẩu trang do lo ngại bệnh dịch.

Theo TÙNG - ẢNH: HIẾU NGUYỄN

Trí thức trẻ

Trở lên trên