TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệu trưởng bị yêu cầu chuyển công tác vì không tuân thủ chống dịch virus Corona

04-02-2020 - 14:20 PM | Thời sự

Hiệu trưởng bị yêu cầu chuyển công tác vì không tuân thủ chống dịch virus Corona

“Tôi rất buồn và xin được nhận khuyết điểm”- đó là chia sẻ của Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng khi bị Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu điều động chuyển côn...

Liên quan đến sự việc Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi bị Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo ra văn bản tham mưu trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác do không tuân thủ chống dịch virus Corona , sáng 4/2 trao đổi với PV báo Dân Việt, bà Nguyễn Thị Xã - Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh cho biết: “Sau khi bị Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng phê bình và yêu cầu điều động công tác do không tuân thủ chống dịch virus Corona lúc này tôi rất buồn và xin được nhận khuyết điểm”.

 Hiệu trưởng bị yêu cầu chuyển công tác vì không tuân thủ chống dịch virus Corona - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác vệ sinh phòng học tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Bà Nguyễn Thị Xã cũng chia sẻ thêm, sáng 2/2 nhà trường tổ chức phun thuốc khử trùng ở các lớp học theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng. Sau đó, khoảng 8 giờ sáng 3/2 nhà trường họp để triển khai lau dọn, vệ sinh các lớp học sau khi phun thuốc khử trùng và phân công nhiệm vụ triển khai công tác phòng dịch.

Cuộc họp kết thúc lúc 10 giờ 30 sáng cùng ngày“. Đáng lẽ, việc vệ sinh các phòng học sẽ được thực hiện ngay sau đó, nhưng do lúc đó đã gần trưa, một số giáo viên đề nghị xin được buổi chiều làm công tác vệ sinh, hơn nữa việc lau dọn phải có nước sát trùng Clo nhưng buổi chiều mới có thuốc nên tôi đồng ý để các giáo viên về nhà để buổi chiều tiếp tục công việc”- bà Xã phân trần.

Cũng theo bà Xã, cuộc họp triển khai phòng dịch của nhà trường kết thúc lúc 10 giờ 30 sáng 3/2, thì khoảng 10 giờ 45 cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đến trường kiểm tra và phê bình nhà trường không tuân thủ chống dịch virus corona.

"Nhà trường cũng đã triển khai kế hoạch phòng dịch theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng nhưng do một số yếu tố khách quan nên có phần chậm trễ trong việc thực hiện công việc, bị Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng kiểm tra và phê bình. Đây là một kỷ niệm buồn đối với cá nhân tôi”- bà xã chia sẻ.

Trước đó, như báo Dân Việt đã đưa tin, ngày 3/2, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo ra văn bản tham mưu trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh) xuống trường có quy mô nhỏ hơn do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 2/2, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có văn bản cho phép học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDNN&GDTX trên địa bàn thành phố nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3/2 đến hết ngày 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Sáng 3/2, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo ngành chức năng đi kiểm tra đột xuất tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Tại thời điểm Đoàn đến kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi, có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác…

Chủ tịch phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu Nhà trường ngay trong ngày phải thực hiện lau dọn vệ sinh sạch sẽ các lớp học và tiến hành phun thuốc khử trùng.

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo ra văn bản tham mưu trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi xuống trường có quy mô nhỏ hơn do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch

Theo Nguyễn Đại

Theo Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên