MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hình ảnh Hai Bà Trưng xuất hiện trong chiếc đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ

05-06-2023 - 10:32 AM | Lifestyle

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret mới đây giới thiệu bộ sưu tập mới mang tên Legend, trong đó có mẫu đồng hồ mang hình ảnh Hai Bà Trưng.

Bộ sưu tập này từng được Christophe Claret hé lộ hồi năm 2021, nhằm tôn vinh các nhân vật lịch sử nổi tiếng trong lịch sử thế giới. Gần đây, hình ảnh và thông tin cụ thể về chiếc đồng hồ đặc biệt đã được thương hiệu Thụy Sĩ công bố.

"Christophe Claret muốn bày tỏ lòng tôn kính tới Hai Bà Trưng - hai nữ anh hùng dân tộc của Việt Nam vào thế kỷ thứ I - những người có công đánh đuổi giặc ngoại xâm" - trích bài đăng giới thiệu chiếc Christophe Claret "Hai Bà Trưng" trên fanpage chính thức của hãng. 

Thông tin về chiếc đồng hồ Christophe Claret "Hai Bà Trưng"

Bên cạnh đó, hãng cũng cho biết bức vẽ Hai Bà Trưng được sử dụng trong đồng hồ là tác phẩm của họa sỹ nổi tiếng Thụy Sĩ André Martinez. Bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy sử dụng cơ chế flying-tourbillon, có tính năng minute repeater (điểm chuông sau mỗi 1/4 giờ) có tiếng chuông được mô phỏng từ chuông tòa tháp Westminster.

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi trên chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ có giá ước chừng khoảng 15 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chiếc đồng hồ đẳng cấp với thiết kế hình ảnh Hai Bà Trưng - nữ anh hùng trong lịch sử Việt Nam gây ấn tượng mạnh.

Đáng chú ý, hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi được sử dụng trong đồng hồ không chỉ đứng yên, mà 4 vị trí trên bức vẽ sẽ cử động theo nhịp gõ của minute repeater thông qua cơ chế jaquemart automata - theo Christophe Claret. Mặc dù chưa công bố giá bán chính thức nhưng dựa trên giá vật liệu chế tác với các mẫu khác cùng bộ sưu tập, chiếc đồng hồ Hai Bà Trưng được cho sẽ có giá tới hơn 700.000 USD (tương đương khoảng 15 tỷ đồng).

Mặc dù Christophe Claret chưa công bố chính thức giá của mẫu đồng hồ này. Tuy nhiên, dựa trên giá vật liệu chế tác so với các mẫu trong cùng bộ sưu tập thì giá mẫu thiết kế ước chừng từ 714.000 - 747.000 USD (hơn 15 tỷ đồng).

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi trên chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ có giá ước chừng khoảng 15 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trong những năm 40-43, hai chị em người Việt là Trưng Trắc - Trưng Nhị đã đứng lên khởi nghĩa chống ngoại xâm, thức tỉnh tinh thần độc lập.

Theo Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Trưng Vương ở ngôi 3 năm. Vua rất hùng dũng, đánh đuổi Tô Định, dựng nước xưng vương. Sử gia Lê Văn Hưu có lời bàn rằng: Trưng Trắc, Trưng Nhị là đàn bà, hô một tiếng mà các quận Cửu Chân, Nhật Nam, Hợp Phố và 65 thành ở Lĩnh Ngoại đều hưởng ứng, việc dựng nước xưng vương dễ như trở bàn tay, đủ biết là hình thế đất Việt ta có thể dựng được cơ nghiệp bá vương...

Theo Quang Thái

Tổ Quốc

Trở lên trên