TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh mới nhất từ Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam

10-05-2021 - 16:48 PM | Xã hội

Hình ảnh mới nhất từ Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam

Tính đến sáng 10/5, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở tại Hà Nam đã tiếp nhận 110 bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung chuyển đến.

Theo TS.BS Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, Trong số 110 bệnh nhân đã chuyển đến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, có 14 bệnh nhân COVID-19 đã xét nghiệm âm tính lần 1, lần 2. Số còn lại F1 và những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng với các bệnh lý như suy thận, xơ gan, xuất huyết tiêu hóa, giãn thực quản…

Hình ảnh mới nhất từ Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam - Ảnh 1.
Hình ảnh mới nhất từ Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam - Ảnh 2.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chuyển đến. Không chỉ giường bệnh, các trang thiết bị, máy móc cũng được chuẩn bị kỹ càng.

Hình ảnh mới nhất từ Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam - Ảnh 3.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các máy móc hiện đại như máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cũng như hệ thống cấp cứu với 50 giường đã sẵn sàng để xử lý các trường hợp biến chứng xảy ra hoặc diễn biến nặng. Chúng tôi cũng bổ sung thêm 300 giường bệnh, nâng số gường của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 là 700 giường".

Hình ảnh mới nhất từ Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam - Ảnh 4.

Cũng theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 200 giường bệnh để sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân dương tính của Hà Nội, F1 nguy cơ cao trong tình hình dịch ngày càng phức tạp.

Hình ảnh mới nhất từ Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam - Ảnh 5.

Tính đến nay, tổng số bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại đây là gần 400 người (bao gồm cả 245 F1 của Hà Nam).

Theo Tuấn Bảo

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên