MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Hô biến" thịt heo thành thịt bò, nai, đà điểu

03-06-2016 - 15:58 PM | Thị trường

Để đánh lừa người tiêu dùng, một cơ sở chế biến thị ở TPHCM đã nhập thịt heo về ngâm với huyết rồi sơ chế sau đó đóng vào bao bì nhãn mác thịt bò, nai, đà điểu tung ra thị trường bán kiếm lời.

Chiều 2/6, Đội 3 - Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TPHCM cho biết vừa phát hiện và xử lý một cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm giả bằng phương thức ngâm thịt heo vào huyết rồi sơ chế để biến thành thịt bò, nai, đà điểu.

Sau quá trình theo dõi, chiều 2/6, các trinh sát thuộc Đội 3, phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TPHCM bất ngờ ập vào cơ sở chế biến thịt nằm trên đường số 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ kiểm tra.


Sản phẩm giả từ thịt heo.

Sản phẩm giả từ thịt heo.


Thịt heo được dùng phò để làm giả thịt nai, đà điểu.

Thịt heo được dùng phò để làm giả thịt nai, đà điểu.

Cơ quan chức năng phát hiện hơn 1 tấn thịt heo đang được ngâm vào huyết để tạo màu đỏ tươi. Ngoài ra còn thu giữ 120kg thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được làm giả từ thịt heo và đóng gói trong bao bì rất tinh vi.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thủy khai cơ sở chế biến thịt giả của mình hoạt động từ đầu năm 2016 đến nay. Số thịt heo được nhập về sau đó ngâm vào huyết, dùng khí gas phò cho biến đổi màu rồi cho vào bao bì đã in sẵn nhãn mác các loại thịt bò, nai, đà điểu để tung ra thị trường tiêu thụ. Cuối tháng 3 vừa qua, cơ sở của bà Thủy cũng từng bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Theo Đông Sơn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên