TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hộ chiếu vaccine “cởi trói” cho du lịch nước ngoài

18-04-2022 - 17:28 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Theo chia sẻ của các công ty du lịch, những ngày này xuất hiện liên tiếp các cuộc gọi đến hỏi về tour du lịch nước ngoài.

Kể từ ngày 15/4, Bộ Y tế đã cấp hộ chiếu vaccine cho người dân đã đủ điều kiện. Việc cấp giấy chứng nhận vaccine này được xem như một cú hích giúp ngành du lịch Việt Nam phục hồi đồng bộ hơn, không chỉ là du lịch nội địa, mà còn là phục hồi thị trường du lịch outbound - một thị trường tiềm năng được kỳ vọng là sẽ phục hồi nhanh chóng.

Lượng người Việt đi du lịch nước ngoài đang tăng trung bình 15 - 20% mỗi năm. Việc một số quốc gia láng giềng nới lỏng quy định nhập cảnh đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách Việt Nam. Không ít gia đình đã nhanh chóng tìm các tour gần với chi phí hợp lý để khám phá các quốc gia lân cận.

Theo chia sẻ của các công ty du lịch, những ngày này xuất hiện liên tiếp các cuộc gọi đến hỏi về tour du lịch nước ngoài, các tour đưa người Việt đi du lịch nước ngoài đã sôi động trở lại sớm hơn kỳ vọng của họ.

Theo Bộ Y tế, người dùng có thể chủ động đăng ký trên website https://chungnhanvacxin.vn/ để được tự động cấp hộ chiếu vaccine COVID-19. "Hộ chiếu" này sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-COVID, hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Bên cạnh hộ chiếu vaccine, nhiều quy định khác các đại lý du lịch cũng chỉ ra cần xem xét thay đổi để mở cửa thực sự cho du lịch.

Tính đến ngày 17/3 năm nay, Việt Nam đã đạt được thoả thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 17 quốc gia. Để có thể hội nhập du lịch quốc tế nhanh chóng hơn, các chuyên gia cũng kiến nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam đàm phán thêm với nhiều quốc gia để hộ chiếu vaccine được công nhận tại nhiều quốc gia hơn trong thời gian tới.

Phát triển đồng thời du lịch outbound và inbound cũng là cách để đưa du lịch Việt Nam đến gần hơn với khách quốc tế, thúc đẩy tốc độ hồi phục của ngành này.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên