MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa ly rớt giá thê thảm, cộng đồng mạng kêu gọi 'giải cứu'

18-02-2021 - 10:46 AM | Thị trường

Hoa ly rớt giá thê thảm, cộng đồng mạng kêu gọi 'giải cứu'

Sau Tết Tân Sửu, người trồng hoa rơi vào cảnh thê thảm khi giá hoa ly tụt dốc không phanh, từ 55.000 - 100.000 đồng/cành xuống 9.000 - 15.000 đồng/cành.

Kể từ ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, giá hoa ly, hoa hồng, thược dược - những loại hoa hot bán siêu đắt trước Tết tụt giá kinh hoàng. Trong đó, hoa ly mất giá nhiều nhất. Thậm chí có lúc, giá ly còn tụt xuống thấp hơn cả hoa hồng và thược dược.

Hoa ly rớt giá thê thảm, cộng đồng mạng kêu gọi giải cứu - Ảnh 1.

Hoa ly được bày bán dọc các phố lớn với giá rẻ bất ngờ so với trước Tết Nguyên đán.

 Thời điểm trước ngày 30 Tết, hoa ly có giá từ 300.000 - 700.000 đồng/bó 10 cành tùy loại hoa và số lượng tai trên từng cành. Bán lẻ, ly có giá từ 35.000 - 80.000 đồng/cành. Tuy nhiên, kể từ ngày mồng 5 Tết, người Hà Nội ngỡ ngàng vì ly rẻ bất ngờ.

Ghi nhận sáng mùng 6 Tết, tại phố Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội), một bó hoa ly đỏ, bông to, có từ 6-9 tai đang độ đẹp, hay hoa ly vàng thơm bông to được bán đồng giá 50.000 đồng/bó 10 cành".

Hoa ly rớt giá thê thảm, cộng đồng mạng kêu gọi giải cứu - Ảnh 2.

Một chậu ly 5 cành có giá 100.000 đồng/chậu.

Tại chợ Quán Tình (Long Biên, Hà Nội), giá bán hoa ly cũng chung cảnh ngộ. Nhiều người dân đánh hoa từ ruộng lên bán lẻ cho khách với giá 45.000- 50.000 đồng/bó ly nhiều tai, bông to đẹp, đang độ nở.

Một số chủ vườn trồng ly ở Tây Tựu cho biết, sau Tết, ly nở rộ, đẹp lắm, thậm chí còn đẹp hơn hoa trong Tết, nhưng giá tụt kinh hoàng. Hoa rẻ, ế, bán không ai mua. Hết vụ hoa này nhiều gia đình mang nợ hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng vì hoa.

Vì vậy không ít chủ vườn huy động gia đình, họ hàng lên mạng xã hội giao bán các loại hoa ly vàng chanh, cam nghệ và ly đỏ cà phê với giá chỉ từ 90.000 - 130.000 đồng/bó 10 cành tùy loại.

Hoa ly rớt giá thê thảm, cộng đồng mạng kêu gọi giải cứu - Ảnh 3.
Người trồng hoa Tây Tựu cho biết, hoa nở muộn và dính COVID-19 nên tiêu thụ hoa chậm.

Trước tình cảnh hoa ly nở rộ, sụt giá điên cuồng sau Tết, trên các trang mạng xã hội, hay ở các khu chung cư, người dân đang rủ nhau cùng mua hoa tươi “giải cứu”, giúp nông dân ở các thủ phủ hoa tránh thảm cảnh chặt bỏ hàng loạt.

Nhiều người còn cho biết, giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thay vì bỏ tiền đi du xuân như những năm trước thì họ ở nhà tăng cường mua hoa tươi, mua nông sản ủng hộ bà con nông dân lúc khó khăn.

Hoa ly rớt giá thê thảm, cộng đồng mạng kêu gọi giải cứu - Ảnh 4.
Nhiều người xuống tận vườn mua hoa giải cứu người nông dân.

Chị Lan Hương chia sẻ: “Chưa bao giờ hoa ly rẻ như bây giờ nên tôi gom mua hộ mọi người để giúp người nông dân. Tôi lấy giá tại vườn để rồi người mua chịu phí vận chuyển để thương lái không ép giá người dân. .

Chị Kim Thoa (chung cư Green Park- Long Biên) chia sẻ, nếu như trước Tết, chị cắm 1 bình hoa ly 10 cành có giá 500.000 đồng, nay chị mua chỉ với 150.000 đồng/10 cành có nhiều tai. Vì hoa rẻ quá nên chị kêu gọi mọi người trong khu chung cư cùng mua để ủng hộ người nông dân.

Hoa ly rớt giá thê thảm, cộng đồng mạng kêu gọi giải cứu - Ảnh 5.
Chị Lan Hương (Hoàng Mai, Hà Nội) cắm hoa ly với giá 70.000 đồng/lọ.
Hoa ly rớt giá thê thảm, cộng đồng mạng kêu gọi giải cứu - Ảnh 6.
Anh Minh Trung, người giao hàng cho biết: "Từ sáng tôi chạy 10 chuyến chỉ để giao hoa ly cho các khu chung cư trong các quận nội thành. Sau Tết, người mua hàng trên mạng rộ lên mua hoa ly giải cứu".

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên