TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chồng của Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 99

09-04-2021 - 18:52 PM | Sống

Chồng của Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 99

Chồng của Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời một cách yên bình tại Cung điện Windsor, hưởng thọ 99 tuổi.

Ngày 9/4, Hoàng gia Anh thông báo: "Nữ hoàng vô cùng thương tiếc báo tin, người chồng yêu dấu của bà, Hoàng thân Philip - Công tước xứ Edinburgh - đã qua đời một cách yên bình vào sáng nay tại Cung điện Windsor". 

Công tước đã kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth II trong hơn 70 năm và trở thành phối ngẫu tại vị lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Trong 90 năm cuộc đời, ông luôn bận rộn tham gia các sự kiện hoàng gia, tiến hành các chương trình thiện nguyện. Ông cũng thường xuyên tháp tùng Nữ hoàng Anh trong các chuyến công du trong nước và quốc tế.

Hoàng gia Anh thông báo: Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99 - Ảnh 1.

Vào Giáng sinh năm 2011, Hoàng thân Philip đã phải nhập viện để điều trị chứng tắc động mạch. Ông tiếp tục nhập viện vào năm 2012 và năm 2013 do bị nhiễm trùng bàng quang và phẫu thuật thăm dò vùng bụng.

Tuy nhiên, phải đến tháng 5/2017, Hoàng thân Philip mới chính thức nghỉ hưu khỏi các nhiệm vụ hoàng gia. Sau đó, ông chỉ còn tháp tùng Nữ hoàng trong các sự kiện lớn và quan trọng. 

Cuối tháng 2/2021, Hoàng thân Philip đã phải nhập viện để thực hiện phẫu thuật tim. Sau vài tuần điều trị, ông đã được xuất viện.

Hiện tại, Hoàng gia Anh chưa có thông báo cụ thể về tang lễ của Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, có thể tang lễ sẽ diễn ra theo nghi thức hoàng gia thay vì hình thức quốc tang, bởi đây là tâm nguyện của Hoàng thân Philip.

(Theo Sky News)

Linh Hân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên