TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng tử William là thành viên hoàng gia đầu tiên lên tiếng về Covid-19, không chịu kém cạnh, nhà Meghan Markle cũng nối gót theo nhưng lại bị chỉ trích

19-03-2020 - 17:37 PM | Sống

Hoàng tử William đã bất ngờ xuất hiện trong một đoạn video ngắn để kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ những người chịu hậu quả của dịch Covid-19.

Vào chiều ngày 18/3, Công tước xứ Cambridge đã trở thành thành viên đầu tiên của gia đình hoàng gia công khai lên tiếng về cuộc khủng hoảng Covid-19 ở nước Anh. Theo đó, trên tài khoản Twitter Kensington Royal đã chia sẻ video Hoàng tử William đưa ra một bài phát biểu ngắn để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh.

"Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào nghịch cảnh xảy ra, người dân Vương quốc Anh đều có thể đoàn kết với nhau lại. Cách mà các cộng đồng địa phương hỗ trợ những người bị ảnh hưởng cho thấy những giá trị và bản chất tốt đẹp nhất trong con người của chúng ta", Hoàng tử William gửi thông điệp trong đoạn video mới nhất.

Hoàng tử William là thành viên hoàng gia đầu tiên lên tiếng về Covid-19, không chịu kém cạnh, nhà Meghan Markle cũng nối gót theo nhưng lại bị chỉ trích - Ảnh 1.

Hoàng tử William xuất hiện trong đoạn clip ý nghĩa liên quan đến Covid-19.

Được biết, video chia sẻ thông điệp này nhằm hỗ trợ cho Ủy ban khẩn cấp quốc gia đang kêu gọi quyên góp tài chính cho các tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người dân đang phải chịu hậu quả của Covid-19. Tính đến ngày 18/3, nước Anh đã có hơn 2.600 trường hợp dương tính với virus corona.

Trong khi đó, vào cùng ngày 18/3, nhà Sussex cũng chia sẻ thông điệp liên quan đến Covid-19 trên tài khoản Instagram của họ. Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle cam kết rằng họ sẽ chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng liên quan đến Covid-19 trong thời gian sắp tới để cổ vũ tinh thần chiến đấu của mọi người.

"Ngay lúc này chúng ta cần nhau hơn bao giờ hết. Chúng ta cần nhau để được hỗ trợ và cảm thấy bớt cô đơn hơn, không còn thấy đáng sợ nữa. Có rất nhiều người trên khắp thế giới cần hỗ trợ ngay bây giờ, những người đang làm việc không mệt mỏi để đối phó với cuộc khủng hoảng này đằng sau hậu trường, trên chiến tuyến hoặc ở trong nhà. Chúng ta sẵn sàng đối mặt với tất cả những gì chúng ta đang trải qua với Covid-19", nhà Sussex cho hay.

Hoàng tử William là thành viên hoàng gia đầu tiên lên tiếng về Covid-19, không chịu kém cạnh, nhà Meghan Markle cũng nối gót theo nhưng lại bị chỉ trích - Ảnh 2.

Nhà Sussex cũng đưa ra thông điệp phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, theo trang Daily Mail, người dùng mạng tỏ ra bức xúc với lời kêu gọi mang tính hình thức của nhà Sussex. Họ cho rằng, cặp đôi nên có những hành động thực tế hơn thay vì rao giảng đạo đức quen thuộc như thường thấy trên mạng xã hội.

Nguồn: Daily Mail

Hoàng tử William là thành viên hoàng gia đầu tiên lên tiếng về Covid-19, không chịu kém cạnh, nhà Meghan Markle cũng nối gót theo nhưng lại bị chỉ trích - Ảnh 3.

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Trở lên trên