TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học sinh Hà Nội chưa đi học trở lại từ 10/7

08-07-2021 - 17:34 PM | Xã hội

Học sinh Hà Nội chưa đi học trở lại từ 10/7
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19 để đề xuất việc cho học sinh đi học trở lại.

Liên quan tờ trình ngày 5/7 về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 10/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh có ý kiến như sau:

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động - Thương bình và Xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, hướng dẫn của Trung ương, thống nhất đề xuất; có Tờ trình liên ngành báo cáo UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Như vậy, học sinh Hà Nội vẫn sẽ chưa đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 5/7, Sở GD-ĐT TP Hà Nội vừa gửi UBND TP tờ trình về việc cho học sinh trở lại trường học. Trong tờ trình có nêu, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát. Qua đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cho thấy các đơn vị trong ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dựa trên tình hình đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND TP về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, Sở GD-ĐT trình UBND TP xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố đi học lại từ ngày 10/7/2021 đến ngày 24/7/2021 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021.

Tuy nhiên, những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp với những ổ dịch mới tại huyện Mỹ Đức, Đông Anh…

Cũng trong hôm nay, UBND TP Hà Nội quyết định: Từ 18h00 ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời cho đến khi có thông báo mới của UBND Thành phố.


Theo Tạ Hiển

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên