TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học vấn ĐỈNH của BTV VTV gặp sự cố "nhớ đời" trên sóng truyền hình: Tốt nghiệp đại học đình đám, xem thành quả sau đó mà nể

04-01-2022 - 20:03 PM | Sống

Học vấn ĐỈNH của BTV VTV gặp sự cố "nhớ đời" trên sóng truyền hình: Tốt nghiệp đại học đình đám, xem thành quả sau đó mà nể

Tốt nghiệp trường ĐH top đầu, lại có danh hiệu nhưng nàng Hậu này chưa bao giờ dừng lại việc học của mình.

Thụy Vân là không chỉ là Á hậu xinh đẹp mà còn là người dẫn chương trình duyên dáng, tài năng của Chuyển động 24h. Tuy nhiên ít ai biết, BTV xinh đẹp từng gặp phải sự cố "nhớ đời" khi đột nhiên vấp ngã trong lúc di chuyển xuống bậc thang sân khấu. Dù nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và đứng lên dẫn tiếp như chưa có chuyện gì xảy ra nhưng sau đó, Thụy Vân kể lại, cô suýt khóc vì xấu hổ và ức chế với sự chủ quan của bản thân.

Học vấn ĐỈNH của BTV VTV gặp sự cố nhớ đời trên sóng truyền hình: Tốt nghiệp đại học đình đám, xem thành quả sau đó mà nể - Ảnh 1.

Thụy Vân kể lại, cô suýt khóc vì xấu hổ và ức chế với sự chủ quan của bản thân.

Thụy Vân là Á khôi 1 Hoa khôi Học Đường 2003, Hoa khôi Đại học Ngoại thương Hà Nội 2006, trước khi đoạt giải Thí sinh trả lời ứng xử hay nhất và danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam. Nhiều năm liên tiếp Thụy Vân lọt danh sách bình chọn MC ấn tượng của VTV Awards.

Học vấn ĐỈNH của BTV VTV gặp sự cố nhớ đời trên sóng truyền hình: Tốt nghiệp đại học đình đám, xem thành quả sau đó mà nể - Ảnh 2.

Thụy Vân là không chỉ là Á hậu xinh đẹp mà còn là người dẫn chương trình cứng của Chuyển động 24h.

Thông minh, ham học hỏi, có học vấn khủng

Thụy Vân là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương (FTU). FTU được thành lập vào năm 1960, tiền thân là một bộ môn trong Khoa Quan hệ quốc tế do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý nhưng đặt tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (nay là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân).

Trải qua nhiều năm đào tạo, FTU trở thành một trong những trường đứng đầu cả nước về khối ngành kinh tế, với thế mạnh thương hiệu là đào tạo ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh. Người ta còn đặt cho ngôi trường này nhiều tên gọi nghe-thôi-đã-đỉnh như "Harvard Việt Nam", "Lò đào tạo hoa hậu"... Dễ hiểu khi điểm chuẩn của trường này luôn nằm trong top của các trường ĐH cả nước.

Học vấn ĐỈNH của BTV VTV gặp sự cố nhớ đời trên sóng truyền hình: Tốt nghiệp đại học đình đám, xem thành quả sau đó mà nể - Ảnh 3.

Thụy Vân là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương (FTU).

Thụy Vân từng chia sẻ: "Vân thích ĐH Ngoại thương từ khi bé tí, chưa biết học ĐH nghĩa là như thế nào. Sở dĩ có điều này bởi bố Vân thích và đã truyền cảm hứng cho con gái. Đến khi vào cấp 3, Vân thích học gì đó liên quan đến kinh tế, nghe nói Ngoại thương đầu vào nghiêm túc và đầu ra dễ xin việc không cần nhờ vả mối quan hệ của bố mẹ nên Vân đã đi thi...

Trường ĐH Ngoại thương có thể có ưu thế nổi bật hơn các trường ĐH khác không phải vì nhiều thầy cô giáo giỏi hay trò giỏi mà vì phương pháp dạy học ở đây khá mở. Sinh viên được học nhiều kỹ năng mềm và đặc biệt là được thầy cô hun đúc sự tự tin ngay từ khi mới bước chân vào trường. Vân đã áp dụng những kỹ năng đó rất tốt trong công việc hiện tại".

Học vấn ĐỈNH của BTV VTV gặp sự cố nhớ đời trên sóng truyền hình: Tốt nghiệp đại học đình đám, xem thành quả sau đó mà nể - Ảnh 4.

Á hậu Thụy Vân cùng con trai trong lễ nhận bằng Thạc sĩ.

Tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương, lại có danh hiệu nhưng Thụy Vân chưa bao giờ dừng lại việc học của mình. Năm 2016, cô được viện FSB (Viện Quản trị và Công nghệ, Đại học FPT) trao học bổng nhờ thành tích thi xuất sắc vào khóa Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA). Cô học thêm 2 năm cao học và nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ MBA cùng nhiều sinh viên cùng khóa. Á hậu Thụy Vân còn vinh dự là một trong 5 gương mặt xuất sắc của khóa học.

Chia sẻ về quãng thời gian học Thạc sĩ MBA, Á hậu Việt Nam 2018 cho biết, hai năm là một hành trình dài với hàng chục môn học. Do công việc của cô rất bận rộn nên để thu xếp thời gian đi học 3 buổi/tuần là cả một thử thách.

"Mỗi lần trở về nhà sau buổi học 3 tiếng, con trai tôi cũng hỏi "Hôm nay mẹ đi học lại về muộn à?", khiến tôi rất áy náy và thấy có lỗi với con. Cũng có lần vừa hoàn thành bài thi hết môn, tôi phải đi thẳng ra sân bay để vào TP.HCM công tác, Thụy Vân nhớ lại. Cô tiết lộ, trong 2 năm học cô đã phải thi lại một môn do vướng lịch công tác.

Học vấn ĐỈNH của BTV VTV gặp sự cố nhớ đời trên sóng truyền hình: Tốt nghiệp đại học đình đám, xem thành quả sau đó mà nể - Ảnh 5.

Á hậu Thụy Vân còn vinh dự là một trong 5 gương mặt xuất sắc của khóa học.

Cô kết hôn với ông xã Cao Hoàng, hơn cô 8 tuổi vào năm 2010. Cặp đôi có con trai Tony. Vốn kín tiếng về đời tư, người đẹp chưa một lần công khai hình ảnh của ông xã với công chúng. Ở tuổi 35, Thụy Vân có trong tay nhiều thứ mà ai cũng mong ước: Sắc đẹp, tài năng cùng một gia đình bình yên.

Theo Hiểu Đan

Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên