TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội nghị chuyên đề trong chuỗi sự Kiện In Style - Hong Kong tại Tp. Hồ Chí Minh

05-09-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hội nghị chuyên đề trong chuỗi sự Kiện In Style - Hong Kong tại Tp. Hồ Chí Minh

Hội nghị sẽ giới thiệu các dịch vụ kinh doanh của Hồng Kông bao gồm dịch vụ thiết kế, xây dựng thương hiệu, dịch vụ hậu cần, thương mại điện tử…

Được tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), sự kiện “In Style Hong Kong” sẽ ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào tháng 9. Sau khi được tổ chức thành công tại Jakarta vào năm 2015, Bangkok vào năm 2016 và Kuala Lumpur vào năm 2017, sự kiện năm này nhằm quảng bá các sản phẩm có thương hiệu và các dịch vụ chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới và cách làm thế nào để các công ty Việt Nam có thể dựa vào những lợi thế của Hồng Kông để mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu.

Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Hồng Kông trong số tất cả các nước ASEAN và là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Hồng Kông với tổng giá trị đạt tổng 10 tỷ USD trong năm 2017. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hồng Kông.

“Mối quan hệ hợp tác giữa Hồng Kông và Việt Nam luôn mạnh mẽ. Việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Hồng Kông và ASEAN đã thúc đẩy sự hợp tác và kết nối xuyên biên giới hơn nữa,” Ông Peter Wong, Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Nam Á, HKTDC, cho biết. “Mặc dù không phải là cường quốc về kinh tế, song nền Việt Nam vẫn luôn nỗ lực phát triển. “In Style Hong Kong” nhắm tới việc tạo ra các cơ hội tăng trưởng và tận dụng đà phát triển bằng cách tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại giữa Hồng Kông và Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mang đến Việt Nam những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất của Hồng Kông vào tháng 9 này.”

Hội nghị chuyên đề “In Style Hong Kong” sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 9 tại Trung tâm hội nghị Gem Center. Hội nghị này sẽ giới thiệu các dịch vụ kinh doanh của Hồng Kông bao gồm dịch vụ thiết kế, xây dựng thương hiệu, dịch vụ hậu cần, thương mại điện tử…

Ông Vincent HS Lo, Chủ tịch HKTDC; ông Paul Chan, Bộ trưởng Tài chính của Đặc khu Hành chính Hồng Kông (HKSAR), và một quan chức cấp cao tại địa phương sẽ chủ trì buổi lễ khai mạc.

Hội nghị chuyên đề với chủ đề “Hồng Kông - Việt Nam: Hợp Tác Vì Sự Thịnh Vượng”, sẽ được chủ trì bởi ông Nicholas Kwan, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của HKTDC, và sự tham dự của các lãnh đạo doanh nghiệp khác từ Hồng Kông, bao gồm Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch tập đoàn Sunwah; ông John Cheh, Phó Chủ tịch & Giám đốc điều hành Tập đoàn Esquel, ông Wallace Lam, Giám đốc điều hành kiêm đồng Trưởng bộ phận Ngân hàng Toàn cầu của HSBC Hồng Kông. Các diễn giả sẽ chia sẻ những hiểu biết thực tế về các cơ hội được tạo ra từ việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Hồng Kông - ASEAN và thảo luận cách cả hai nước có thể hợp tác để cạnh tranh và mở rộng kinh doanh toàn cầu.

Hội nghị chuyên đề trong chuỗi sự Kiện In Style - Hong Kong tại Tp. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Định hướng tương lai của ngành bán lẻ

Vì thương mại điện tử ở châu Á tăng trưởng bùng nổ trong những năm qua, ngành bán lẻ đang đối mặt với những cơ hội và thách thức lớn, đặc biệt là trong các kênh phân phối và giao dịch không dùng tiền mặt. Buổi thảo luận chuyên đề sẽ làm nổi bật các xu hướng ngày càng tăng trong giao dịch điện tử, giao dịch xuyên quốc gia, thanh toán trực tuyến, và các tác động của chúng đối với việc quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần.

Tiến sĩ Anthony Lau, Chủ tịch Pacific Air (Hồng Kông); ông Craig Price, Phó chủ tịch cấp cao, Dự án quốc tế - Dịch vụ phát triển toàn cầu HKT, PCCW Global Limited; ông Gary Chan, Giám đốc điều hành và Giám đốc vận hành của Giordano International, cùng điều phối viên ông Cris D. Tran, Giám đốc Trung tâm QRC sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết về cách thức để Việt Nam tận dụng lợi thế của Hồng Kông trong các dịch vụ logistics để mở rộng hoạt động kinh doanh trực tuyến tại các thị trường khác.

Thương hiệu và thiết kế sang tạo: Từ ý tưởng đến kinh doanh

Sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế ở châu Á, đặc biệt là thị trường tiêu dùng Trung Quốc, cung cấp cho các công ty Việt Nam cơ hội kinh doanh mới. Chuyên đề “Thương hiệu và thiết kế sang tạo: Từ ý tưởng đến kinh doanh” sẽ khám phá các xu hướng mới nhất trong xây dựng thương hiệu và thiết kế nội thất sáng tạo. Các diễn giả nổi tiếng sẽ chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp khác nhau để phát triển doanh nghiệp của họ ở châu Á.

Diễn giả gồm ông March Richardson, Giám đốc Sedgwick Richardson (Hồng Kông); ông David Lo, Giám đốc sáng tạo, LOMATTERS Creative Studio; ông Steve Leung, người sáng lập, Steve Leung Design Group Limited và ông Eddie Hui, Giám đốc điều hành Semk Products Limited, sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về thương hiệu và thiết kế, bao bì sản phẩm, thiết kế nội thất.

Ngoài ra, hội nghị chuyên đề sẽ có khu vực hỗ trợ kinh doanh với 11 nhà cung cấp dịch vụ Hồng Kông chất lượng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thiết kế và xây dựng thương hiệu, kế toán, hậu cần, công nghệ thông tin, kiến ​​trúc và tư vấn quản lý. Các đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh miễn phí tại chỗ cho những người tham gia từ Việt Nam và các nước ASEAN khác.

Thành lập vào năm 1966, Hội đồng Phát triển Thương Mại Hồng Kông (HKTDC) là một cơ quan xúc tiến và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của Hồng Kông.

Với 50 văn phòng trên toàn cầu, trong đó có 13 văn phòng tại Trung Quốc, HKTDC xúc tiến Hồng Kông là cửa ngõ để thâm nhập thị trường Trung Quốc, châu Á và thế giới. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, HKTDC tổ chức các triển lãm quốc tế, hội nghị và các đoàn doanh nhân, đặc biệt dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tìm hiểu các cơ hội kinh doanh tại các thị trường triển vọng đồng thời cung cấp thông tin qua các ấn phẩm thương mại, các báo cáo nghiên cứu thị trường qua các kênh thông tin, kể cả kênh kỹ thuật số.

Website: http://www.instyle-hk.com 

Hội nghị chuyên đề và danh sách diễn giả: http://symposium.instyle-hk.com

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên