MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

07/11/2010 - Hội thảo "4 năm gia nhập WTO, Sự hội nhập của Doanh nghiệp Việt Nam"

29-10-2010 - 10:21 AM | Hội nghị - hội thảo

07/11/2010 - Hội thảo "4 năm gia nhập WTO, Sự hội nhập của Doanh nghiệp Việt Nam"

Vào ngày 07/11/2010 tại Hà Nội diễn ra buổi Hội thảo về Hội nhập WTO với chủ đề: “4 năm gia nhập WTO, Sự hội nhập của Doanh nghiệp Việt Nam”

Nhận lời mời của Trường Doanh nhân PTI (Thuộc Công ty CP Đào tạo & Phát triển Nhân lực PTI) các chuyên gia kinh tế nổi tiếng Việt Nam sẽ chủ trì một Hội thảo Quốc gia do Trường Doanh nhân PTI tổ chức với chủ đề: “4 năm gia nhập WTO, Sự hội nhập của Doanh nghiệp Việt Nam”.

Với câu chuyện “Hội nhập WTO”. Hội thảo Quốc gia này có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các học giả uy tín trong nước, đặc biệt là sự tham gia đông đảo của giới doanh nhân, giới tài chính, những người đang ngày đêm trực tiếp dẫn dắt doanh nghiệp của mình “vượt bão” trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức hiện nay.

Sau bốn năm gia nhập WTO, nền kinh tế  Việt Nam đang đối mặt với những thách thức rất lớn trên nhiều mặt nhất là trong bối cảnh khủng hoảng tài chính – kinh tế toàn cầu, các thách thức đó trở nên gay gắt. Trước hết là vấn đề tính ổn định, phát triển bền vững đang tồn tại những yếu tố bất ổn về lạm phát tăng cao, về giảm nhanh giá trị xuất khẩu, về sự tăng nhanh không bình thường của nhập siêu, về hiệu quả thấp của các doanh nghiệp nhà nước, nhất là các tập đoàn kinh tế. Công tác điều hành kinh tế vĩ mô còn nhiều bất cập. Các vấn đề về môi trường, khoảng cách giàu nghèo ngày càng cách biệt, tình trạng bùng nổ những vấn đề xã hội trên đường phố, các trục đường giao thông…đang có nhiều nhức nhối. Những tồn tại trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh tế của quốc gia, đến các hoạt động của doanh nghiệp.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho rằng, hiện Việt Nam đang đứng trước rất nhiều lựa chọn mà tự nó đã mâu thuẫn nhau. Đó là chọn lựa giữa tốc độ tăng trưởng và chất lượng. Chất lượng ở đây bao gồm cả năng suất, tính bền vững, ổn định vĩ mô, an sinh xã hội.

Mâu thuẫn ở chỗ, nếu ổn định vĩ mô phải thắt chặt tiền tệ nhưng sẽ khó phát triển. Nếu nới lỏng tiền tệ thì đạt mục tiêu tăng trưởng nhưng lại bất ổn vĩ mô.

Lựa chọn thứ 2, cân bằng giữa thị trường trong và ngoài nước. Hiện nay thị trường ngoài nước đang chiếm 60% GDP, nhưng nếu không tận dụng được thị trường trong nước chúng ta sẽ tạo điều kiện cho DN nước ngoài chiếm lĩnh thị trường, lãng phí tiềm năng của đất nước.

Lựa chọn thứ 3, can thiệp của nhà nước với điều tiết thị trường. Để thị trường thả lỏng quá, chúng ta sẽ không kiểm soát được, nhưng nếu thắt chặt sẽ khó cho các Doanh nghiệp.

Vậy sau bốn năm gia nhập WTO, Việt Nam được gì? Và các Doanh nghiệp được gì? Mất gì? Và giải pháp cho các Doanh nghiệp Việt Nam như thế nào để nắm được phần lợi thế trên sân nhà? Tất cả sẽ được trao đổi và chia sẽ thông qua buổi Hội thảo: “4 năm gia nhập WTO, sự hội nhập của Doanh nghiệp Việt Nam” do PTI tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của Ông Lương Văn Tự – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại, Trưởng đoàn Đàm phán Việt Nam – WTO, Bà Phạm Chi Lan – Chuyên gia Kinh tế cao cấp và Ông Nguyễn Tất Thịnh -  Chuyên gia Tư vấn Tái cấu trúc công ty. Sẽ là một Hội thảo được giới Doanh nhân, giới Tài chính rất mong đợi.

 

NỘI DUNG HỘI THẢO

 

-        Việt Nam sau 4 năm gia nhập WTO?

-        Đánh giá về 4 năm sau khi Việt Nam gia nhập WTO?

-        Khởi động đàm phán mới để Hội nhập quốc tế.

-        Những đàm phán mới về Hội nhập quốc tế của Việt Nam

-        Sự thay đổi môi trường Kinh doanh sau 4 năm Việt Nam gia nhập WTO.

-        Toàn cảnh kinh tế Việt Nam năm 2007, 2008, 2009 & năm 2010

-        Xu thế và một số dự đoán về tương lai của nền kinh tế thế giới, khu vực trong đó có Việt Nam.

-        Các khuyến nghị đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hậu khủng hoảng kinh tế toàn cầu, khu vực và Việt Nam.

-        Đối  thoại giữa các doanh nhân với các Chuyên gia.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Hội thảo, vui lòng liên hệ Ban Tổ Chức:

Phòng Tổ Chức Hội thảo

Trường Đào tạo Doanh Nhân PTI

Toà nhà Đông Đô - 52 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội

Tel         : 04.62948409

Hotline   : 0917186562

Email     : ptivietnam@gmail.com

Website : www.pti.edu.vn

              

 


thuytt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên