MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồi ức về công việc xe duyên cho vợ chồng Tổng thống Obama

10-09-2016 - 10:04 AM | Tài chính quốc tế

Hồi ức về công việc xe duyên cho vợ chồng Tổng thống Obama
Barack Obama và vợ lúc còn trẻ.

Barack Obama lần đầu gặp người vợ tương lai Michelle Robinson trong một công ty luật, nơi Michelle được giao nhiệm vụ kèm cặp chàng lính mới mang dòng máu Mỹ - Kenya.

Gần 30 năm sau cuộc gặp định mệnh, người phụ trách tuyển dụng của công ty luật Sidley Austin, nơi chàng sinh viên Obama được gửi vào thực tập, đã kể lại câu chuyện có thật về những ngày đầu của mối tình giữa người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ và vợ. Câu chuyện bắt đầu từ một lời giới thiệu kiến tập hoàn toàn khác với thông lệ của người giảng viên trường luật Harvard.

Vào một ngày hè năm 1988, ông John Levi nhận cuộc gọi bất ngờ từ cô con gái Martha Minow, giảng viên tại trường luật Harvard, người sau này trở thành hiệu trưởng của ngôi trường danh giá. Minow muốn giới thiệu một cậu sinh viên tới công ty luật Sidley Austin thực tập trong mùa hè. Cậu sinh viên có cái tên khó đọc muốn được làm việc ở Chicago nên nhờ sự giúp đỡ của giáo viên.


Tổng thống Obama và vợ.

Tổng thống Obama và vợ.

Thông thường, công ty Sidley Austin không nhận sinh viên năm thứ nhất vào thực tập. Tuy nhiên, lời giới thiệu của giảng viên giúp Obama được trao cơ hội phỏng vấn trước khi được chọn vào làm việc. Michelle Robinson, một luật sư trẻ đầy triển vọng của công ty, được giao nhiệm vụ kèm cặp và giám sát chàng trai Obama ở môi trường mới.

“Khi làm việc cùng Obama, tôi thấy con gái mình có lý khi giới thiệu cậu ấy vào thực tập. Obama là một sinh viên đặc biệt và rất có năng lực”, ông Levi nhớ lại những ấn tượng về người đàn ông sau này trở thành tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Mọi việc cứ thế diễn ra và Levi cũng không có nhiều thời gian để mắt tới cậu sinh viên mang trong mình dòng máu Mỹ - Kenya. Tuy nhiên, mùa hè năm sau, vợ chồng ông vô tình bắt gặp chàng sinh viên và cô luật sư trẻ đầy triển vọng đưa nhau tới rạp chiếu phim. Thật tình cờ, đây chính là lần đầu tiên họ hẹn hò.


Khoảnh khắc vợ chồng ông Obama thể hiện tình cảm trước những người ủng hộ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Khoảnh khắc vợ chồng ông Obama thể hiện tình cảm trước những người ủng hộ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

“Họ nhìn thấy chúng tôi và tỏ ra bối rối. Tôi biết Michelle không muốn bất cứ ai trong văn phòng nhìn thấy sự thân mật của họ bên ngoài công việc. Họ nghĩ rằng một người giám sát thì không nên hẹn hò với thực tập sinh. Từ những bối rối đó, chúng tôi đã nhận thấy sự bất thường của đôi bạn trẻ”, Levi nhớ lại khoảng khắc đặc biệt.

Tuy nhiên, những bối rối ban đầu sớm được sự nồng nhiệt của tuổi trẻ vượt qua. Tình yêu nảy nở và công việc của Obama cũng tiến triển tốt đẹp. Tuy nhiên, khi công ty muốn giữ chàng trai da màu ở lại làm việc thì Obama từ chối. Không những vậy, chàng sinh viên 28 tuổi còn mang theo nữ luật sư trẻ và tài năng của Sidley Austin vì họ đã kết hôn.

“Chẳng thể làm gì khác để giữ người, tôi chúc họ hạnh phúc. Chúng tôi vẫn là bạn tốt và cùng nhau thưởng thức các buổi hòa nhạc hay ăn tối trong những năm qua. Vài năm sau đó, tôi được yêu cầu nhận xét về giải thưởng quốc gia của Barack và tôi nhấn mạnh rằng ‘tôi không thể nói chính xác những gì chàng trai trẻ ấy có thể làm nhưng tôi đảm bảo, một ngày nào đó, cậu ấy sẽ đạt được thành tựu tầm cỡ lãnh đạo quốc gia'”, ông Levi kể lại.

Những gì Levi nghĩ về Obama đã thành sự thật. Năm 2008, Barack Obama trở thành tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Gia đình họ trở thành gia đình kiểu mẫu ở nước Mỹ và được nhiều người khác noi gương. Ở tuổi 90, Levi vẫn duy trì quan hệ với “đệ nhất gia đình” của nước Mỹ. Tổng thống Obama vẫn nhớ ngày sinh của ông vì nó trùng với ngày sinh của bà Michelle.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên