TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định quan trọng, mở ra chân trời phát triển mới cho Việt Nam

Hôm nay Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định quan trọng, mở ra chân trời phát triển mới cho Việt Nam

Ngày 8/6, Quốc hội tiến hành thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA. Đây là 2 văn kiện quan trọng, được xem là tuyến "đường cao tốc" quy mô lớn hiện đại nối gần hơn nữa EU và Việt Nam - theo nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi Việt Nam và EU ký kết 2 hiệp định này.

Ngày 8/6, Quốc hội khóa XIV tiến hành họp đợt 2, Kỳ họp thứ 9, theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Quốc hội đã họp đợt 1 theo hình thức trực tuyến.

Ngay trong phiên họp đầu tiên của đợt 2, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết quan trọng gồm:

- Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA);

- Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA);

Tại phiên họp thông qua Nghị quyết EVFTA và Nghị quyết EVIPA sẽ có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán các nước Liên minh châu Âu tại Hà Nội.

Cũng trong sáng 8/6, Quốc hội tiến hành phê chuẩn Nghị quyết gia nhập Công ước số 105 của Tổ chức Lao động Quốc tế về xóa bỏ lao động cưỡng bức.

Trước đó, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, sáng 20/5, Quốc hội đã nghe Tờ trình, báo cáo thuyết minh và báo cáo thẩm tra về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA. 


T.Công

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên