MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 1.000 hộ dân vùng rốn lũ Tân Hóa đã bị ngập trong lũ

15-10-2016 - 07:38 AM | Xã hội

Hơn 1.000 hộ dân vùng rốn lũ Tân Hóa đã bị ngập trong lũ
Chiều 14-10, nước lũ đã ngập sâu trên ba mét tại Tân Hóa - Ảnh: MINH ĐẠT

Tối 14-10, thông tin từ UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết đến thời điểm hiện tại theo báo cáo của huyện đã có trên 1.000 hộ dân đã bị ngập và mưa vẫn tiếp tục đổ xuống ào ạt.

Theo UBND huyện này, khu vực ngập nặng và sâu nhất vẫn là xã Tân Hóa. Xã này nằm trong lòng chảo, bao quanh là núi đá, nhưng lại là vùng thượng nguồn của sông Gianh nên nước từ mọi hướng đổ về đây rất mạnh.

Đến tối cùng ngày, gần như toàn bộ xã này đều chìm trong nước. Có nơi như thôn Yên Thọ nước ngập quá nóc nhà. Ở thôn Cổ Liêm, nơi được xem là nơi địa hình cao nhất xã cũng đã bị ngập gần hết.

Ngay từ buổi chiều, UBND huyện đã dùng phương tiện chuyên dụng vào các vùng ngập sâu của xã Tân Hóa để giúp người dân di dời qua các nhà cao và nhà nổi chống lũ.

Những nhà nổi này được thiết kế đặc biệt có khả năng tự nâng cao khi nước dâng nên là nơi an toàn cho các hộ dân đến tránh lũ. Trường học cũng được chính quyền tận dụng để đưa người dân vào tránh lũ.


Đường Hữu Nghị, Tp Đồng Hới lúc chập tối biến thành sông khi nhìn từ trên cao - Ảnh: MINH NGỌC

Đường Hữu Nghị, Tp Đồng Hới lúc chập tối biến thành sông khi nhìn từ trên cao - Ảnh: MINH NGỌC

Một lãnh đạo huyện này cho biết, thời tiết tại Minh Hóa thời điểm này vẫn đang mưa rất to và được dự báo sẽ còn mưa to vào ngày 15-10 nên khả năng mực nước lũ vượt đỉnh lũ lịch sử năm 2010 là rất cao.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai người bị nước cuốn trôi tại Minh Hóa từ buổi sáng vẫn chưa tìm thấy do nước dâng cao, mưa lớn. Việc tìm kiếm được cho biết sẽ tiếp tục vào ngày mai.

Trong khi đó, mưa tại TP Đồng Hới vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Mực nước trên các tuyến đường ở thành phố này hiện đều từ nửa mét đến một mét.

Việc di chuyển trong thành phố gần như tê liệt. Nhiều cán bộ công nhân viên chức không thể về nhà đã phải ở lại cơ quan qua đêm.

Theo Quốc Nam

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên