TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Họp ĐHĐCĐ Sudico: Lãnh đạo kêu khó khi thực hiện dự án

Các dự án như Văn La - Văn Khê, Tiến Xuân đều gặp khó khăn từ những yếu tố chính sách, dòng tiền không ổn định. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 dự kiến 142 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,5%.

Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 sáng ngày 12/6, ban lãnh đạo Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, HoSE: SJS ) cho biết những năm gần đây, ngành bất động sản gặp nhiều khó khăn và công ty phải đối diện với nhiều thách thức.

Như dự án Văn La – Văn Khê, công ty đã hoàn thành đầy đủ thủ tục và phải khởi công cách đây hơn 2 năm. Tuy nhiên, Hà Nội ra quy chế là tất cả các dự án trong các quận nội thành phải có tối thiểu 3 tầng hầm. Nếu thực hiện cơ chế trên, việc kinh doanh sẽ không có lãi. Ban lãnh đạo chia nhỏ căn hộ thì dự án mới ghi nhận được lợi nhuận. Dự kiến, dự án được khởi công vào cuối năm nay.

Về dự án Nam An Khánh, công ty không chú trọng đầu tư. Với dự án này, Sudico trước đây bán thứ cấp nhưng từ năm 2018 đã chuyển sang hình thức tự đầu tư và cần có dòng tiền. Lãnh đạo công ty cho biết từ đầu năm đến nay, dự án Nam An Khánh được triển khai với mong muốn bán hàng vào cuối năm. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 khiến việc bán hàng không thuận lợi.

Về dự án Tiến Xuân, công ty được Chính phủ giao từ khi Hòa Bình chưa sáp nhập vào Hà Nội. Trong khi công ty đang thực hiện các phương án đền bù thì Hà Nội yêu cầu dừng để đấu nối vào khu đô thị vệ tinh Láng Hòa Lạc. Chính phủ phê duyệt dự án Láng Hòa Lạc thì công ty mới có hạ tầng để đấu nối.

Năm 2020, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu 1.080 tỷ đồng, tăng gần 50% so với thực hiện năm 2019; lợi nhuận trước thuế dự kiến 142 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,5%.

HĐQT trình phương án chia cổ tức năm 2019 tỷ lệ 10% và năm 2020 dự kiến từ 5-10%. Lãnh đạo cho biết Sudico còn nợ cổ tức trong mấy năm. Tài sản công ty có nhưng dòng tiền lại rất khó khăn. Trong 2-3 năm trở lại đây, dòng tiền đã cải thiện nhưng vẫn chưa ổn định, trong khi việc chi trả cổ tức phụ thuộc vào kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Theo đó, HĐQT xin cổ đông ủy quyền quyết định chia cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt hay cổ phiếu tùy tình hình. 

Kết thúc đại hội, cổ đông đã thông qua hết mọi tờ trình tại đại hội.

Châu Anh

Người đồng hành

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên