MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hợp lực chuyển đổi số để phát triển kinh tế số

27-05-2022 - 14:30 PM | Kinh tế số

Đại biểu trải nghiệm các công nghệ mới trong chuyển đổi số. (Ảnh: TTXVN)

Đại biểu trải nghiệm các công nghệ mới trong chuyển đổi số. (Ảnh: TTXVN)

"Hợp lực chuyển đổi số để phát triển kinh tế số" là chủ đề năm nay của Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022.

Nền kinh tế số của Việt Nam năm 2021 đạt giá trị 21 tỷ USD, đóng góp hơn 5% GDP của đất nước, cao gấp 7 lần năm 2015 và dự kiến đạt 57 tỷ USD năm 2025, đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á. Đó là thông tin nổi bật được đưa ra tại Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 vừa được khai mạc mới đây tại Hà Nội.

Sự kiện đã thu hút gần 2.000 lượt đại biểu trong nước và quốc tế tham dự cùng hàng ngàn lượt theo dõi trực tuyến.

"Hợp lực chuyển đổi số để phát triển kinh tế số" là chủ đề năm nay của Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022. Theo các diễn giả, hợp lực giữa các Bộ, ngành, địa phương với các thành phần kinh tế doanh nghiệp là điểm then chốt để công cuộc chuyển đổi số quốc gia đạt được hiệu quả cao, khi tạo ra các chính sách cởi mở, thông thoáng và những hệ sinh thái số phù hợp phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, đánh giá: "Chuyển đổi số liên quan đến rất nhiều bộ phận, đơn vị và mọi tầng lớp của xã hội để phục vụ tốt nhất. Lấy doanh nghiệp và người dân làm chủ thể. Chính vì vậy, cần sự hợp lực thay vì mạnh ai người ấy làm, nếu không cùng nhau có lẽ chúng ta sẽ không thành công"

Chia sẻ tại diễn đàn, nhiều doanh nghiệp đã mang đến những giải pháp chuyển đổi số chất lượng…, ở nhiều ngành trọng điểm như: tài chính - ngân hàng, y tế, giáo dục, thương mại, bất động sản.

Chẳng hạn, như ứng dụng cho phép tra cứu trực tuyến quy hoạch và tìm kiếm các dữ liệu bất động sản giúp cho người có nhu cầu dễ dàng tiếp cận hơn với các thông tin về nhà đất hiện nay.

"Các đối tượng tham gia trong giao dịch bất động và phát triển bất động sản nếu muốn giảm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh thì bắt buộc phải chuyển đổi số. Tiên đoán được điều này, cách đây hơn 2 năm, chúng tôi đã phát triển hầu hết các sản phẩm công nghệ số, tập hợp được đội ngũ và xây dựng hệ thống vận hành đủ tốt để tham gia vào thị trường này, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách hàng", ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land, cho biết.

"Chúng tôi nghiên cứu phát triển ra những ứng dụng như tài chính kế toán, hóa đơn điện tử, chữ ký số, hợp đồng điện tử giúp các doanh nghiệp thay đổi cách làm việc, từ đó nâng cao năng suất và hiệu quả công việc", ông Lê Hồng Quang, Phó Tổng Giám đốc Công Ty Cổ Phần Misa, cho hay.

Diễn đàn sẽ diễn ra đến hết ngày hôm nay (26/5) với nhiều chủ đề được thảo luận, như hợp lực chuyển đổi số trong ngành du lịch, giao thông vận tải; chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Theo Anh Tuấn

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên