TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Hốt bạc” nhờ bán hoa bưởi

21-02-2017 - 15:30 PM | Thị trường

“Hốt bạc” nhờ bán hoa bưởi

Những ngày này, người bán hoa bưởi trên các đường phố Hà Nội có thể kiếm được 2 triệu đồng/ngày nhờ bán loại hoa đặc trưng của mùa xuân miền Bắc.

Do mùa xuân phía Bắc năm nay ấm, thậm chí có ngày nắng nóng tới 27,5 độ C khiến hoa bưởi bung nở sớm nên dù chưa đến chính vụ. Khắp các con phố của Hà Nội đã tràn ngập sắc hoa bưởi.

Các khu phố tập trung nhiều gánh hàng rong bán hoa bưởi nhất phải kể đến như đường Hoàng Quốc Việt, Hàng Khoai, Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch…

Những chùm hoa bưởi được bó theo cuống, lá, hoa và nụ có giá từ 20 – 30 nghìn đồng/lạng. Riêng bông hoa đã rụng khỏi cành thì rẻ hơn với giá chỉ 10 – 15 nghìn đồng/lạng.


 Chị Vân bán hoa bưởi trên phố Phạm Ngọc Thạch.

Chị Vân bán hoa bưởi trên phố Phạm Ngọc Thạch.

Chị Hoa (một người bán hoa bưởi trên phố Xã Đàn) cho hay, trung bình một ngày chị bán được 10 – 15 kg hoa. Những hôm trời ẩm thì khách đến mua đông hơn, có hôm bán được hơn 20 kg và có thể kiếm được 2 triệu đồng từ hoa bưởi.

Những người bán hàng này thường chọn bán loại hoa quả theo thời vụ, mùa gì thức nấy. Nhưng vào dịp tháng Giêng, Hai hàng năm, họ lại nhập hoa bưởi về bán vì nhu cầu cao. "Cả khu trọ của tôi tại làng Giếng Ngọc, Xã Đàn, mọi người đều đi bán hoa bưởi dịp này"- chị Hoa cho hay.

“Nhiều người mua từ 4 - 5 kg về ướp trà. Nhiều hôm bán 1 – 2 giờ đã hết hoa rồi”, chị Vân (bán hoa bưởi trên phố Hoàng Quốc Việt) cho biết.

Được biết, hoa bưởi tuy bán được giá cao nhưng mùa hoa không dài, chỉ kéo từ dài từ 1 – 2 tuần là bắt đầu hoa rụng khỏi cây, do vậy phải thu hái dồn dập.

Những ngày qua, các chủ vườn bưởi từ Hòa Bình, Hưng Yên… cũng tranh thủ hái hoa từ vườn lên Thủ đô bán.


 Hoa bưởi được hái từ sáng sớm tại Hòa Bình, Hưng Yên rồi chuyển về Hà Nội.

Hoa bưởi được hái từ sáng sớm tại Hòa Bình, Hưng Yên rồi chuyển về Hà Nội.

Hoa được các chủ vườn hái từ sáng sớm, khi những giọt sương vẫn còn đọng trên lá. Khoảng 9h sáng thì hoa được chuyển đến các điểm thu mua và được bó thành từng bó nhỏ cẩn thận, đặt ngay ngắn trên những gánh hàng rong. Hương bưởi dịu thơm theo đó mà đi khắp các phố phường Hà Nội.

Hoa bưởi có rất nhiều công dụng, người mua hoa có thể chưng cất lấy tinh dầu làm đẹp, gội đầu, tắm rửa hoặc xông hơi…

Nhiều gia đình ở Hà Nội dùng hoa bưởi để ướp với nhiều thức ăn, đồ uống nhằm tăng thêm vị ngon của món ăn hay đồ uống đó, ví dụ: ướp hoa bưởi với mía, bột sắn, các món chè…

Nhiều thiếu nữ Hà Thành thì chọn mua hoa bưởi để cắm trong phòng với mùi thơm vô cùng dễ chịu, thư thái.

“Năm nào mùa hoa bưởi cô cũng mua hoa để bày trong nhà. Cứ mỗi sáng cô để 1 cành hoa bưởi vào đĩa, bày lên ban thờ rồi đóng cửa lại. Tối đi làm về đầu óc mệt mỏi nhưng mở cửa nhà ra, hương bưởi thơm mát lan tỏa khắp phòng làm dịu đầu óc, tan biết mệt mỏi”, cô Hằng (Thanh Xuân) chia sẻ./.

Theo Nguyễn Hoàng- Tú Anh

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên