MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Huawei đăng bài giảm giá sản phẩm 100% tại Mỹ ngày Black Friday, hàng nghìn người hùa vào like mới chợt nhận ra có gì đó… sai sai

26-11-2021 - 19:06 PM | Thị trường

Huawei đăng bài giảm giá sản phẩm 100% tại Mỹ ngày Black Friday, hàng nghìn người hùa vào like mới chợt nhận ra có gì đó… sai sai

Huawei không được kinh doanh bất cứ sản phẩm nào tại Mỹ và bài đăng của họ chỉ nhằm mục đích "troll" người dùng.

"Đặc biệt trong ngày Black Friday! Giảm giá 100% tất cả sản phẩm điện thoại chúng tôi đang kinh doanh tại Mỹ", Huawei đăng bài trên mạng xã hội Twitter hôm 24/11. Sau khi nhận hàng nghìn like cho bài đăng trên tài khoản có gần 142.000 lượt theo dõi, Huawei USA cho biết họ chỉ "nói đùa" bởi "không thể bán bất cứ thứ gì tại Mỹ".

Tháng 5/2019, Mỹ đưa Huawei vào "danh sách đen" các công ty có nguy cơ gây hại đến an ninh quốc gia của Mỹ. Huawei nhiều lần từ chối cáo buộc này.

Mảng sản xuất di động của Huawei gần như sụp đổ về mặt doanh số sau khi Mỹ từ chối cho phép công ty này tiếp cận các công nghệ chip cao cấp. Trước đó từng có thời điểm Huawei vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Mỹ thực tế đã nhắm đến Huawei từ năm 2012 khi quan chức nước này dặt nghi vấn trước quốc hội về Huawei. Năm 2018, công ty này không đạt được thoả thuận cuối cùng với nhà mạng Mỹ là AT&T trong việc bán các mẫu điện thoại Android cao cấp tại Mỹ. Đây được xem là bước lùi lớn của Huawei trong những nỗ lực tiếp cận thị trường Mỹ.

Một năm sau đó, Huawei bị đưa vào danh sách đen – không cho phép công ty này tiếp cận các công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ như bán dẫn.

Chủ tịch luân phiên của Huawei Eric Xu hồi tháng 9 cho biết động thái của Mỹ đã gây thiệt hại ít nhất 30 tỷ USD doanh thu hàng năm của mảng smartphone. Tuy nhiên, công ty đã học được cách thích nghi.

Tham khảo: SCMP

Tiêu Dao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên