TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Huawei vượt Apple thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

03-05-2019 - 16:37 PM | Tài chính quốc tế

Huawei vượt Apple thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

Huawei thu hẹp khoảng cách với Apple và Samsung với việc cho ra mắt hàng loạt dòng sản phẩm cao cấp, đặc biệt là ở thị trường quê nhà Trung Quốc thời gian qua...

Quý 1/2019, Huawei Technologies Co. vượt qua Apple trở thành nhà sản xuất di động thông minh (smartphone) lớn thứ hai thế giới, thu hẹp khoảng cách với công ty dẫn đầu - Samsung của Hàn Quốc, theo Bloomberg.

Theo ước tính của hãng nghiên cứu IDC, trong quý đầu năm, doanh số smartphone của Huawei đã tăng 50% so với cùng kỳ năm trước. Huawei cũng là công ty duy nhất trong top 4 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới có doanh số tăng trong bối cảnh doanh số thị trường toàn cầu giảm quý thứ 6 liên tiếp.

Thời gian gần đây, Huawei đã dần thu hẹp khoảng cách với Apple và Samsung với việc cho ra mắt hàng loạt dòng sản phẩm cao cấp, đặc biệt là ở thị trường quê nhà Trung Quốc. Trong khi đó, mới đây Apple dự báo doanh số iPhone trong quý 1 sẽ vượt dự báo của các nhà phân tích, cho thấy nhu cầu smartphone này đã ổn định trở lại sau kỳ nghỉ lễ gây thất vọng.

Còn doanh số smartphone của Samsung cũng tăng mạnh trong quý đầu năm so với quý 4/2018 nhờ việc ra mắt Samsung S10 hồi tháng 2. IDC dự báo Huawei sẽ duy trì ở vị trí nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới trong suốt năm 2019.

Huawei vượt Apple thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Nguồn: IDC.

"Thị trường smartphone tiếp tục gặp thách thức ở hầu hết các khu vực trên thế giới, nhưng Huawei vẫn tăng doanh số 50%", Ryan Reith, phó chủ tịch tại IDC, cho biết. "Thứ hạng mới của 3 công ty Samsung, Huawei và Apple có thể sẽ duy trì trong suốt năm 2019".

Trước đó, hôm 22/4, Tập đoàn Huawei công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 1, cho thấy tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu mạnh bất chấp sức ép chính trị từ Mỹ. Huawei cho biết đạt doanh thu 179,7 tỷ Nhân dân tệ (gần 26,8 tỷ USD) trong quý đầu năm, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số smartphone của hãng trong quý đạt 59 triệu chiếc. Tỷ suất lợi nhuận ròng của công ty trong quý đạt khoảng 8%, tăng nhẹ so với cùng kỳ 2018.

Theo Minh Nhật

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên