TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hung thủ vụ thảm sát Thái Lan bị tiêu diệt trong trung tâm thương mại sau vụ xả súng làm ít nhất 21 người thiệt mạng

09-02-2020 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Hung thủ vụ thảm sát Thái Lan bị tiêu diệt trong trung tâm thương mại sau vụ xả súng làm ít nhất 21 người thiệt mạng

Lực lượng an ninh Thái Lan đã tiêu diệt một binh sĩ trong trung tâm thương mại, kẻ bị cáo buộc tiến hành vụ xả súng làm ít nhất 21 người thiệt mạng.

Reuters dẫn 2 nguồn tin từ cảnh sát và lực lượng an ninh Thái Lan cho biết hung thủ vụ xả súng bị tiêu diệt bên trong một trung tâm thương mại ở tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, nơi y đang bắt nhiều người làm con tin.

"Lực lượng an ninh đã hạ kẻ xả súng và giải cứu 8 con tin. Một vài trong số đó bị thương", một trong 2 nguồn tin của Reuters cho biết trong điều kiện giấu tên vì không có quyền phát ngôn.

Vụ xả súng kinh hoàng ở Thái Lan bắt đầu lúc 15h theo giờ địa phương hôm 8/2. Binh sĩ này đã nổ súng bên trong một ngôi nhà trước khi đi tới một doanh trại quân đội và cuối cùng là một trung tâm thương mại ở Nakhon Ratchasima.

Không lâu sau bản tin của Reuters, CNN dẫn lời Trung tướng Thanya Kiatsarn, chỉ huy quân khu 2 của Thái Lan, tuyên bố kẻ xả súng đã bị tiêu diệt sáng 9/2. Tuy nhiên, thông tin về việc tiêu diệt kẻ xả súng chưa được công bố.

Chính quyền Thái Lan cho biết kẻ nổ xúng được cho là Jakrapanth Thomma, một sĩ quan phụ trách vũ khí trong quân đội. Động cơ của vụ xả súng chưa được làm rõ.

Tham khảo: CNN, Reuters

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên