MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hương vị mùa hè trên những dặm đường lang thang nước Pháp

21-05-2021 - 08:00 AM | Sống

Hương vị mùa hè trên những dặm đường lang thang nước Pháp

Từ món sa-lát rau xanh đến các loại hải sản thơm lừng vị biển và những món tráng miệng ngọt ngào hương hoa quả mùa hè, các đầu bếp Press Club đã sẵn sàng mang đến cho bạn chuyến du ngoạn qua miền biển và đất liền nước Pháp, để khám phá kinh đô ẩm thực châu Âu theo cách của riêng mình.

Khách du lịch ghé thăm nước Pháp vào mùa hè tươi đẹp thường nhớ nhất những món ăn gì? Món sa-lát vùng Nice cho bữa trưa thanh nhẹ? Món hàu sữa Fine de Claire thượng hạng nhâm nhi cùng ly Chardonnay? Món bồ câu áp chảo hoặc thăn bê bỏ lò cho bữa tối? Hay món bánh dâu tây gây biết bao thương mến, nhớ nhung?

Những ngày tháng năm này, qua Press Club vào các bữa trưa và tối, bạn sẽ được thưởng thức những hương vị thân quen của mùa hè nước Pháp, với một chút biến tấu dễ thương của rau xanh, gia vị vùng miền.

Hương vị mùa hè trên những dặm đường lang thang nước Pháp - Ảnh 1.

Gan ngỗng chần kèm rau củ hầm và nước dùng gà

Gan ngỗng là món ăn cao quý và tinh tế bậc nhất của ẩm thực nước Pháp. Có rất nhiều cách chế biến để giữ nguyên độ ngon bùi, béo ngậy của nguyên liệu này, như gan ngỗng áp cháo, gan ngỗng sốt bơ trứng, gan ngỗng cắt lát ăn kèm bánh mì v.v… Nhưng thưởng thức gan ngỗng chần kèm rau củ hầm và nước dùng gà như một món ăn khai vị thì chỉ có ở Press Club. Hương thơm đặc sắc của gan ngỗng, hòa cùng vị thanh ngọt của nước dùng gà và các loại cà-rốt, bí ngòi, củ cải được nấu chậm theo đúng kiểu Pháp sẽ là lời khai mở ẩm thực tuyệt hảo cho bữa ăn của bạn.

Hương vị mùa hè trên những dặm đường lang thang nước Pháp - Ảnh 2.

Hàu Pháp tươi, xa lát quả bơ, rong biển và trứng cá tầm

Nếu Fine de Claire là loại hàu "quý tộc" nổi tiếng nhất nước Pháp bởi chúng không chỉ nhiều sữa, ngọt đậm và cân bằng về hương vị thì trứng cá tầm, xuất xứ từ nước Nga cũng được coi là một nguyên liệu sang trọng và xa xỉ bậc nhất thế giới. Tại Press Club, hàu Pháp tươi và trứng cá tầm được kết hợp một cách vô cùng độc đáo, tạo nên món bánh thạch hàu với phần đế là hỗn hợp bơ, lá rong biển, kem trứng, dầu hào và hàu băm mát lạnh, và trên cùng được phủ một lớp trứng cá tầm đen vừa bùi vừa béo. Bạn thử tưởng tượng vị ngọt lịm của sữa hàu, vị đậm đà và giòn tan của trứng cá tầm tan trong khoang miệng, giống như bạn đang được tận hưởng một đặc ân do thiên nhiên ban tặng vậy.

Hương vị mùa hè trên những dặm đường lang thang nước Pháp - Ảnh 3.

Bồ câu áp chảo với bánh mì nướng giòn

Món bồ câu không thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn nước Pháp, nhưng hương vị thơm ngon của nó rất đáng để bạn nếm thử trong những ngày hè. Tại Press Club, bồ câu Pháp được nhập khẩu nguyên con, thịt ngọt, mềm, rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Các đầu bếp áp chảo phần lườn và đùi bồ câu cho đến khi thơm phức, rồi đặt trên lớp khoai lang nghiền. Bánh mì nướng phết pa-tê gan gà giòn rụm, ăn kèm các loại đậu nghiền và xốt bồ câu. Một cách kết hợp hài hòa và độc đáo giữa dinh dưỡng và vitamin, giữa đậm đà và thanh mát, giữa giòn tan và mềm mại, tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng!

Hương vị mùa hè trên những dặm đường lang thang nước Pháp - Ảnh 4.

Bánh dâu tây xếp lớp savarin với kem hoa hồi và kem dừa sả

Được đặt theo tên của Brillat-Savarin, một chính trị gia và ẩm thực gia nổi tiếng người Pháp, Savarin là một loại bánh men bơ được ướp xi-rô vị quế, hồi để tạo nên một hương vị độc đáo và một kết cấu đặc trưng. Các đầu bếp Press Club đã thêm một vài biến tấu vào loại bánh này, với những trái dâu tây chín mọng xắt mỏng và xếp lớp cùng bạc hà, kem Chantilly vị hoa hồi, kem sorbet dừa sả và lớp bạt giòn được làm từ các loại hạt phỉ, hạt óc chó. Một lớp rượu dâu sẽ được rưới lên bánh trước khi ăn và chắc chắn bạn không thể cưỡng lại việc thưởng thức một chiếc bánh như vậy vào các dịp cuối tuần.

Press Club

12 Lý Đạo Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

www. Hanoi-pressclub.com

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên