TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và những "triết lý sống" để đời cho bạn noi theo và học tập

31-10-2016 - 14:51 PM | Sống

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và những "triết lý sống" để đời cho bạn noi theo và học tập

“Chìa khóa để bất tử là hãy sống một cuộc đời đáng nhớ”: Bạn chỉ sống một lần trong đời, trong cơ thể này; vì thế, hãy tận dụng tối đa bằng cách sống ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị cho những người xung quanh.

Không có giới hạn, bạn hãy vượt qua mọi thử thách và hãy đi thật xa

“Kể từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã thôi thúc bản thân phát triển. Đối với tôi, các chức năng và nhiệm vụ của một con người sống chất lượng là sự phát triển chân thành và trung thực về tiềm năng của mình" - Lý Tiểu Long.

Để phát triển hết tiềm năng, bạn phải quên đi giới hạn và nhận ra rằng, bạn sẽ không bao giờ đạt được đầy đủ trong cuộc đời này.

Hãy hạnh phúc, nhưng đừng bao giờ hài lòng

Cho phép mình hạnh phúc ngay bây giờ, đừng chờ đợi cho đến khi đạt được một số mục tiêu tùy ý. Tuy nhiên, hãy nhớ , tất cả mọi thứ trong cuộc sống hoặc là phát triển hoặc là chết, hãy chọn lựa thích hợp cho cuộc sống riêng mình.

Tôi không tồn tại để sống như bạn muốn và bạn cũng không tồn tại để sống như tôi muốn

“Hãy trở thành người bạn muốn”. Bạn chính là người xác định bản thân sẽ là người như thế nào - không phải ai khác. Vì vậy, khi đưa ra mục tiêu cho chính mình, bạn sẽ tự nhiên phát triển theo những kỳ vọng đó.

Kẻ khôn ngoan có thể học thêm từ một câu hỏi ngu ngốc...

... hơn một kẻ ngốc có thể học hỏi từ một câu trả lời khôn ngoan. Luôn sẵn sàng học hỏi. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống có thể dạy cho bạn vô vàn điều ý nghĩa.

Biết là không đủ, chúng ta phải áp dụng

Sẵn sàng là không đủ, chúng ta phải làm. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian suy nghĩ về một điều, bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được. Kiến thức sẽ cho bạn quyền lực, nhưng tính cách sẽ cho bạn sự tôn trọng.

Có rất nhiều người trên thế giới này biết những gì họ phải làm để có được điều mình muốn. Thành công là khi phát triển một hành động liên tục và có chủ ý.

Tôi không sợ người đàn ông tập 10.000 bài cước một lần...

... nhưng tôi sợ người đàn ông tập một bài cước 10.000 lần. Có nhiều con đường bạn có thể đi để tới đích. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ cán đích nếu luôn thay đổi con đường dọc chuyến đi.

Nếu yêu cuộc sống, đừng lãng phí thời gian vì nó chính là điều tạo nên cuộc sống của bạn

Chúng ta đều bắt đầu mỗi ngày với 24 giờ trong tài khoản. Sự khác biệt ở chỗ, chúng ta sẽ dành nó cho mục đích gì.

Đừng sợ thất bại

Không phải thất bại mà mục tiêu tầm thường mới đáng bị chỉ trích. Nỗ lực tuyệt vời, đó chính là vinh quang cho dù bạn thất bại. Thất bại là một phần tự nhiên của quá trình học tập. Như một đứa trẻ, nó cũng phải vấp ngã rất nhiều lần khi chậm chững được những bước đi đầu tiên.

Đừng cầu nguyện một cuộc sống dễ dàng

Hãy cầu nguyện sức mạnh để chịu đựng khó khăn. Bạn luôn có nhiều vấn đề và thách thức trong cuộc sống. Thành công trong lĩnh vực nào đó đơn giản là học cách để vượt qua những thách thức lớn hơn và lớn hơn nữa.

Hãy linh hoạt và thích ứng như dòng nước kia chảy

Hãy như dòng nước, mềm mại chảy qua những vết nứt theo cách riêng của mình. Đừng quá cứng nhắc, hãy điều chỉnh theo đối tượng, bạn sẽ tìm thấy con đường ngay xung quanh hoặc xuyên qua nó.

“Thả lỏng tâm trí. Hãy vô dạng, giống như nước. Nếu bạn đổ nước vào một ly, nó sẽ trở thành cốc. Bạn đổ nước vào một chai, nó trở thành chai. Bạn đổ vào một ấm trà, nó trở thành ấm trà. Nước có thể chảy hoặc sụp đổ. Hãy giống như nước, bạn của tôi”.

Thích ứng với những gì là hữu ích, từ chối những gì là vô ích...

Và thêm vào những gì là đặc biệt của riêng mình. Đơn giản hóa cuộc sống chính là điều tuyệt vời nhất để sống hạnh phúc và vượt qua khó khăn.

Để biết mình là ai, hãy xem mình hành động thế nào với người khác

Bạn sẽ không bao giờ thay đổi được bản thân nếu cứ quá phụ thuộc vào hành vi của người khác. Thay vào đó, hãy nhìn cách mình đối xử với mọi người ra sao.

Cuộc sống có ý nghĩa là khi sống cho người khác

Bạn nên nhận ra, bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống đều có thể đạt được bằng cách giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trở lên trên