TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HVC Group “cất cánh” nhờ kinh doanh ngành độc và lạ

26-09-2018 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

HVC Group “cất cánh” nhờ kinh doanh ngành độc và lạ

Chọn kinh doanh ngành hiếm trên thị trường (tổng thầu thiết bị giải trí cao cấp), thành công với tốc độ phát triển ấn tượng (lợi nhuận tăng gấp đôi qua các năm), Công ty Cổ phần đầu tư và công nghệ HVC (HVC Group) đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của mình tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Từ việc chọn ngành nghề kinh doanh độc và lạ

Thành lập năm 2011, khởi nghiệp bằng lĩnh vực cung cấp thiết bị bể bơi, spa nhưng chỉ với 8 năm ngắn ngủi, đến nay, HVC Group đã dần khẳng định vị trí rồi bứt phá mạnh mẽ trở thành: Công ty số 1 Việt Nam về nhập khẩu, phân phối và lắp đặt trong lĩnh vực bể bơi. Đồng thời, từ chỗ là chỉ là công ty đầu tiên tại Việt Nam về thiết kế, cung cấp lắp đặt các thiết bị vui chơi giải trí cao cấp (sân trượt băng nghệ thuật, thủy cung đại dương, công viên nước…) đến nay HVC Group đang vững vàng ở vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này.

Điều này được minh chứng bằng việc, mỗi năm, HVC Group hoàn thiện hàng trăm bể bơi lớn nhỏ tại các dự án của các chủ đầu tư Vingroup, Sun Group... Dấu ấn khác biệt của HVC trong việc lựa chọn ngành kinh doanh đặc thù và thành công nhờ ngành đó còn đặc biệt đậm nét ở các công trình công viên nước nổi tiếng từ Bắc đến Nam; những sân trượt băng nghệ thuật số 1 tại Việt Nam, những công trình thủy cung đại dương... Các công trình có thể kể tên như: Công viên nước Nam Hội An, Công viên nước Vinpearl Phú Quốc, Công viên nước Đại Dương- Hạ Long, Sân trượt băng lớn nhất Việt Nam tại tòa nhà Land Mark 81, tại Vincom Thảo Điền – Thành phố Hồ Chí Minh, tại Đà Nẵng, Cần Thơ; các thủy cung đại dương tại trung tâm thương mại Time City và Vinpeal Phú Quốc.

Công viên nước Thanh Hà – Công viên nước lớn nhất Thủ Đô đang được HVC Group triển khai thi công.

Ngoài các lĩnh vực nêu trên, HVC còn triển khai kinh doanh một số ngành nghề chuyên môn hiếm như: Tư vấn cung cấp và lắp đặt các công nghệ thiết bị xử lý nước như: Hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, nước bể bơi; Tư vấn thiết kế, cung cấp lắp đặt các loại thiết bị bể cảnh, đài phun nước; thiết bị Spa, Jacizzi,…

Đến “cất cánh” mạnh mẽ

Theo thống kê trong 2 năm gần đây, doanh thu HVC Group tăng từ con số 225 tỷ năm 2016 lên mức 246 tỷ năm 2017 và dự kiến tăng lên mức 350 tỷ đồng năm 2018. Về lợi nhuận sau thuế từ mức 6,4 tỷ đồng (năm 2016) đã bứt phá lên 15,5 tỷ đồng (tính đến hết tháng 12/2017), và dự kiến đạt 32 tỷ trong năm 2018.

Dự kiến Doanh thu và lợi nhuận của HVC Group sẽ tiếp tục tăng trưởng khi công ty liên tục trúng thầu dự án các lớn và sẽ sớm niêm yết trên sàn chứng khoán vào đầu quý IV năm nay.

Và triển vọng vươn xa

Xét nội tại, với tốc độ tăng trưởng luôn đạt hơn 50% qua các năm cùng với việc luôn nhận được sự tin tưởng từ tập đoàn VinGroup, Sun Group, Mường Thanh... tín nhiệm giao thực hiện tổng thầu vui chơi giải trí các công trình lớn thì triển vọng vươn xa của HVC Group là tương lai đã được vẽ sẵn.

Về vĩ mô, theo Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội thông qua, ngành du lịch sẽ được quy hoạch phát triển thành nghành kinh tế mũi nhọn trong tương lai, tạo đà phát triển cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng nhờ vào các chính sách hỗ trợ và ưu đãi đầu tư... Điều này đã làm ấm lại thị trường Bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giả trí khiến các chủ đầu tư đồng loạt thực hiện nhiều dự án nhằm nắm bắt làn sóng phát triển tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam. Triển vọng phát triển của ngành bất động sản nghỉ dưỡng khiến tăng nhu cầu đối với ngành nghề của HVC Group. Nhân cơ hội này, việc chọn ngành “lạ và độc” của HVC Group sẽ càng có thêm đất dụng võ.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên