MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ích Nhi cùng nông dân phát triển dược liệu sạch - xanh - bền vững

26-05-2022 - 19:33 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ích Nhi cùng nông dân phát triển dược liệu sạch - xanh - bền vững

Phát triển bộ sản phẩm Ích Nhi từ nguồn dược liệu sạch, giúp nhãn hàng hướng tới phát triển kinh tế xanh: góp phần bảo vệ môi trường, mang lại sinh kế bền vững cho người dân.

Phát triển vùng trồng quất sạch - xanh không hóa chất

Trong chiến lược phát triển lâu dài, Nam Dược tiên phong sản xuất bộ sản phẩm hỗ trợ giảm ho cảm Ích Nhi từ nguồn dược liệu sạch chuẩn hóa GACP-WHO. Đầu tư vùng trồng dược liệu, Ích Nhi đặt ra tiêu chuẩn khắt khe: đất, nước, con giống… thể hiện sự chủ động và mắt xích mở đầu cho chuỗi khép kín của quy trình sản xuất, mang tới sản phẩm có giá trị sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng.

Cánh đồng dược liệu quất có diện tích hơn 5ha, nằm biệt lập ở Bãi Quỹ (Vụ Bản, Nam Định) xung quanh sông Đào chảy mát lành. Cây quất được tưới nước sông và phát triển tự nhiên dưới bàn tay chăm sóc của người dân, cứ thế trĩu quả, xanh tươi bạt ngàn.

Theo Ông Trần Nhật Lệnh – Cán bộ Phụ trách vùng trồng Nam Dược: Sự hài hòa của sinh thái tự nhiên, khí hậu, môi trường, nguồn nước, nguồn đất ở Bãi Quỳ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế là điều kiện để khai phá tiềm năng phát triển cây quất dược liệu.

Ông Đoàn Văn Hoa - nông dân trực tiếp trồng quất dược liệu cho biết: Giống quất tuyển chọn chiết cành, nhân giống từ Hưng Yên là những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh. Đất trồng quất là đất mùn giun thích hợp cho cây phát triển tốt. Quất dược liệu càng lâu năm càng khỏe, không phun thuốc trừ sâu vẫn cho quả đạt năng suất cao và đạt hàm lượng hoạt chất ổn định.

Không chỉ tiên phong phát triển dược liệu sạch, đem lại sản phẩm siro ho cảm thảo dược an toàn, Công ty còn ý thức trong việc giữ môi trường vì sự phát triển bền vững của con người và hệ sinh thái trong hoạt động sản xuất.

Để đảm bảo an toàn và cho thu hoạch liên tục, quất dược liệu tuyệt đối không phun thuốc trừ sâu bệnh, bảo đảm nguyên liệu 3 không: Không dư lượng thuốc trừ sâu - Không thuốc kích thích tăng trưởng - Không hóa chất bảo quản, tạo nguồn nguyên liệu sạch và góp phần bảo vệ hệ sinh thái môi trường. Cây quất con mới trồng sử dụng phân bón lót đầu để bén rễ. Quá trình chăm sóc cây về sau được bón gốc phân hữu cơ từ đỗ tương nhà trồng và tưới nước sông.

Ích Nhi cùng nông dân phát triển dược liệu sạch - xanh - bền vững - Ảnh 1.

"Quả quất đến thời kỳ thu hoạch phải già quả, vỏ xanh, mọng, nhiều dịch. Cắt quất sát cuống để tránh vi khuẩn xâm nhập. Quất trẩy vào buổi sáng, đảm bảo luôn tươi, sạch, tự nhiên, khoảng 1-2 giờ được đóng sọt nhanh chóng chuyển về nhà máy Nam Dược đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO", ông Hoa cho biết.

Ngoài Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Siro ho cảm Ích Nhi, các sản phẩm TPBVSK Siro ho cảm Ích Nhi không đường, TPBVSK Viên ngậm Ích Nhi… cũng được sản xuất từ quất dược liệu sạch, tạo thành bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe trẻ em đã và đang được hàng triệu mẹ tin dùng.

Đem lại cuộc sống và thu nhập bền vững cho người dân

Nơi vùng quất xanh bạt ngàn thấp thoáng bóng dáng của những người nông dân trong chiếc áo làm vườn bạc màu thấm đẫm mồ hôi, đôi tay thoăn thoắt tưới tắm, vun xới từng gốc cây, nâng niu từng quả quất sạch, dù thấm mệt gương mặt ai cũng luôn rạng rỡ, toát lên vẻ đẹp trong lao động. Bởi họ đang được làm công việc trên chính mảnh đất của mình và có Nam Dược đủ "tâm - trí - lực" để đi cùng người nông dân phát triển kinh tế bền vững.

Qua thương hiệu TPBVSK Siro ho cảm Ích Nhi, Nam Dược đã đưa người nông dân vào chuỗi liên kết để người dân được hưởng lợi và cùng doanh nghiệp tạo ra sản phẩm chất lượng.

Ích Nhi cùng nông dân phát triển dược liệu sạch - xanh - bền vững - Ảnh 2.

Gia đình ông Đoàn Văn Hoa là hộ dân đầu tiên trong vùng liên kết với doanh nghiệp tham gia dự án triển khai vùng trồng dược liệu sạch chuẩn hóa GACP-WHO. Ông Hoa chia sẻ: "Khoảng hơn chục năm về trước, tôi mang giống quất cảnh đến đây để phát triển kinh tế. Song việc trồng quất cảnh tốn nhiều công sức, thị trường đòi hỏi cao và nguồn thu nhập không ổn định".

Nhờ có doanh nghiệp, ông mạnh dạn chuyển đổi mô hình trồng quất cảnh sang quất dược liệu, mang lại nguồn thu nhập, công việc ổn định cho gia đình ông và tạo công ăn việc làm cho gần chục lao động.

Mấy năm dịch bệnh Covid-19 phức tạp, gia đình ông Hoa cũng như nông dân trong vùng vẫn có công việc và thu nhập ổn định, nhờ gắn bó với công việc trồng quất dược liệu sạch. Là minh chứng cho thấy hướng đi đúng của Công ty trong việc chuẩn hóa vùng dược liệu, vừa góp phần bảo tồn, phát triển được nguồn dược liệu sạch, vừa tạo được sinh kế cho người nông dân trên chính mảnh đất nông nghiệp.

Ích Nhi cùng nông dân phát triển dược liệu sạch - xanh - bền vững - Ảnh 3.

TPBVSK Siro ho cảm Ích Nhi kế thừa kinh nghiệm dân gian trị ho, cảm hiệu nghiệm từ quất, húng chanh, mật ong, cát cánh...TPBVSK Siro ho cảm Ích Nhi hỗ trợ giảm triệu chứng ho, đờm, sổ mũi. Bên cạnh đó, Ích Nhi còn phát triển dòng TPBVSK Viên ngậm Ích Nhi, phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, giúp giảm triệu chứng ho khan, đau rát họng.

Thông tin sản phẩm: Ichnhi.vn

Công ty TNHH Nam Dược sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Địa chỉ: Lô M13 (C4-9), khu công nghiệp Hòa Xá, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Nhà phân phối: Công ty Cổ phần Nam Dược - Số 51, đường Trương Công Giai, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline miễn phí: 1800646845.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

https://cafef.vn/ich-nhi-cung-nong-dan-phat-trien-duoc-lieu-sach-xanh-ben-vung-20220526173448365.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên