TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

iPhone 13 chính hãng VN/A mở bán tại Việt Nam từ 22/10

29-09-2021 - 17:58 PM | Thị trường

Các nhà bán lẻ sẽ chính thức nhận đặt trước từ ngày 15/10. Theo dự báo, lượng hàng về trong đợt đầu sẽ không nhiều, có thể xảy ra tình trạng khan hàng.

Ngày 29/9, hàng loạt nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam thông báo sẽ chính thức mở bán iPhone 13 bản VN/A từ ngày 22/10. Trước đó một tuần (15/10), các nhà bán lẻ sẽ cho đặt trước sản phẩm. Như vậy, năm nay iPhone 13 chính hãng về Việt Nam sớm hơn nhiều so với mọi năm, là tín hiệu tích cực của thị trường. 

iPhone 13 chính hãng sẽ bán ra với 4 phiên bản gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Giá bán dự kiến đã được các nhà bán lẻ công bố từ trước, ở mức từ 21,99 triệu đồng cho bản iPhone 13 mini đến 33,99 triệu đồng cho bản iPhone 13 Pro Max, tất cả đều là bản dung lượng thấp nhất. Tuỳ vào đại lý, quà tặng kèm chương trình đặt trước sẽ khác nhau. 

iPhone 13 chính hãng VN/A mở bán tại Việt Nam từ 22/10 - Ảnh 1.

iPhone 13 chính hãng về nước vào cuối tháng 10.

Thông thường các năm trước, đại lý sẽ cho nhận đặt trước sản phẩm ngay khi Apple ra mắt iPhone mới. Tuy nhiên năm nay, các đại lý buộc phải tuân thủ chính sách của Apple, chỉ cho nhận đặt trước đúng một tuần trước khi máy mở bán. Do đó, hiện tại phía đại lý chỉ cho phép người dùng đăng ký "nhận thông tin sản phẩm" nhưng sau đó vẫn dùng danh sách này để tính thứ tự đặt hàng. Đây thực chất là một cách "lách luật" của đại lý, do một số bên đã nhận cọc tiền từ người dùng.

Do không còn danh sách đặt trước, đại lý chưa thể nắm được thông tin về doanh số dự kiến của iPhone 13 series. Tuy nhiên, hầu hết đại lý đều khẳng định mức độ quan tâm cho các sản phẩm này rất lớn, không thua kém iPhone 12 series, mặc dù sản phẩm không có thiết kế mới và sức tiêu dùng bị ảnh hưởng do đại dịch.

Sức mua dự kiến cao là một tin mừng với đại lý nhưng rất có thể lượng hàng về nước trong đợt đầu không lớn. Apple đang đối mặt với tình trạng thiếu hàng trên toàn cầu do ảnh hưởng của tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng cũng như khủng hoảng chip trầm trọng kéo dài suốt một năm qua.

iPhone 13 chính hãng VN/A mở bán tại Việt Nam từ 22/10 - Ảnh 2.

Giá dự kiến của iPhone 13 series chính hãng.

Không khác với mọi năm, phiên bản iPhone 13 Pro Max có thể sẽ là model được người dùng quan tâm nhất, trong khi iPhone 13 mini có thể sẽ rơi vào tình trạng ế ẩm. Màu được quan tâm nhất sẽ là màu xanh Sierra Blue. Đây có thể sẽ là phiên bản cháy hàng đầu tiên trong đợt mở bán này. 

Hiện tại, iPhone 13 bản xách tay (chủ yếu từ thị trường Singapore, Hong Kong và Mỹ) cũng đã được đưa về nước với giá bán khoảng 40 triệu đồng cho bản 13 Pro Max. Với việc iPhone chính hãng VN/A về nước vào cuối tháng 10, giá bán của máy xách tay nhiều khả năng sẽ sớm hạ nhiệt về mức khoảng 30 triệu đồng vào giữa tháng 10. 

Thành Duy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên