MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

iRender tiếp tục nằm trong top các bảng xếp hạng render farm toàn cầu

28-06-2022 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

iRender tiếp tục nằm trong top các bảng xếp hạng render farm toàn cầu

Tháng 5/2022 vừa qua, founder của diễn đàn nổi tiếng thế giới CGDirector đã có đánh giá và xếp hạng các render farm uy tín nhất toàn cầu.

Render – kết xuất đồ họa – là quá trình hợp nhất toàn bộ yếu tố đồ họa trong một cảnh phim để tạo ra sản phẩm hình ảnh cho người xem. Với tiêu chuẩn hình ảnh lên đến 60-70 fps (frame per second) thay cho tiêu chuẩn truyền thống 24 fps, vài phút hình ảnh đồ họa ngắn ngủi có thể tạo thành từ hàng chục nghìn frame hình, quá trình render dần vượt ra khỏi giới hạn của các thiết bị máy tính cá nhân, và Cloud Rendering từ lâu đã trở thành giải pháp của thời đại điện toán đám mây.

Các render farm sử dụng sức mạnh tính toán song song của hàng trăm đến hàng nghìn chiếc CPU, GPU (farm) để thực hiện việc kết xuất cho các dự án đồ họa, nhờ đó bóc tách phần việc mang nặng yếu tố máy móc nhất này trở thành một dịch vụ đám mây. Hiện nay có hàng trăm render farm đang cung cấp dịch vụ Cloud rendering cho các họa sĩ, freelancer, studio đồ họa, ... trên khắp toàn cầu.

Tháng 5/2022 vừa qua, founder của diễn đàn nổi tiếng thế giới CGDirector đã có đánh giá và xếp hạng các render farm uy tín nhất toàn cầu. Đây là bảng xếp hạng thường niên của một trong những diễn đàn uy tín nhất thế giới về Computer – Builds & Hardware – Insight cho cộng đồng những nhà sáng tạo nội dung 3D-Animation, Video Edit, Graphic và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến Digital Content Creation. iRender – Render farm đến từ Việt Nam tiếp tục xuất hiện ở vị trí thứ 4 trong danh sách này. Dẫn đầu danh sách vẫn là Rebusfarm và Foxrenderfarm, 2 render farm lâu năm đến từ Đức và Trung Quốc. Xếp thứ 3 là RanchComputer – 1 render farm của Pháp.

iRender tiếp tục nằm trong top các bảng xếp hạng render farm toàn cầu - Ảnh 1.

All3DP, tạp chí toàn cầu dành cho các Digital Maker cũng đưa danh sách 10 render farm tốt nhất thế giới cho người đọc (danh sách không xếp hạng). Danh sách này cũng tiếp tục xuất hiện cái tên render farm đến từ Việt Nam.

iRender tiếp tục nằm trong top các bảng xếp hạng render farm toàn cầu - Ảnh 2.

Render&Review tiếp tục là một tạp chí chuyên sâu về Visual Effects – VFX (Hiệu ứng hình ảnh) xếp hạng iRender là 1 trong 4 render farm dành cho Octanerender tốt nhất thế giới.

iRender tiếp tục nằm trong top các bảng xếp hạng render farm toàn cầu - Ảnh 3.

Đáng chú ý, website của Foxrenderfarm – render farm lâu năm hàng đầu thế giới, cũng là đối thủ cạnh tranh với chính iRender, mới đây cũng đưa danh sách 4 render farm hàng đầu thế giới theo ý kiến chủ quan – trong đó tiếp tục gọi tên render farm Việt Nam trong danh sách.

iRender tiếp tục nằm trong top các bảng xếp hạng render farm toàn cầu - Ảnh 4.

Việc duy trì sự góp mặt trong một loạt các bảng xếp hạng "best render farm" của các diễn đàn, tạp chí chuyên gia và nhà phát triển phần mềm nổi tiếng thế giới như Lumion, CGDirector, Radarrender, … cũng như được chính các đối thủ cạnh tranh đánh giá cao là sự khẳng định cho thành công về uy tín và chất lượng của iRender – một công ty công nghệ Việt Nam. Lựa chọn các lĩnh vực hẹp và đầu tư cho sản phẩm một cách chuyên sâu tiếp tục là một gợi ý cho những doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia vào sân chơi công nghệ toàn cầu.

https://cafef.vn/irender-tiep-tuc-nam-trong-top-cac-bang-xep-hang-render-farm-toan-cau-20220628165155675.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên