TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ít ai biết rằng cách đây 9 năm ông Obama đã đưa ra lời khuyên vĩ đại nhất lịch sử cho các nhà đầu tư trên TTCK Mỹ

28-08-2018 - 14:52 PM | Tài chính quốc tế

Ít ai biết rằng cách đây 9 năm ông Obama đã đưa ra lời khuyên vĩ đại nhất lịch sử cho các nhà đầu tư trên TTCK Mỹ

Lời khuyên được đưa ra ngay sau khi ông Obama nhậm chức Tổng thống.

Chín năm trước, ngay sau khi nhậm chức, cựu tổng thống Obama từng đưa ra một trong những lời khuyên vĩ đại nhất cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Chín năm trước, vào thứ sáu, 6/3/2009, chỉ số S&P 500 đã giảm mạnh xuống mốc thấp kỷ lục 666,79 điểm. Đây cũng là mức kịch đáy của thị trường chứng khoán trong thời kỳ Đại Suy Thoái.

Ba ngày trước đó, trong một cuộc phỏng vấn, cựu tổng thống Obama, người vừa trúng cử tổng thống vào năm 2009 – một năm sau khi TTCK Mỹ sụt giảm gần 40%, từng trả lời các câu hỏi của phóng viên về thị trường chứng khoán. Tuy vậy, khi đó, ông vẫn chưa biết rằng mình đã đưa ra một trong những lời khuyên kịp thời nhất cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Vào ngày 3/3, Obama phát biểu: "Ở thời điểm hiện tại tỉ lệ lợi nhuận và thu nhập đang bắt đầu tiệm cận một mốc mà tại đó mua vào cổ phiếu sẽ là một giao dịch rất có lợi nếu nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn".

TTCK Mỹ đang ở trong thời kỳ giá lên dài nhất trong lịch sử. Kể từ khi chạm mức đáy vào tháng 3/2009, chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 324%, tăng gần gấp bốn lần.

Ít ai biết rằng cách đây 9 năm ông Obama đã đưa ra lời khuyên vĩ đại nhất lịch sử cho các nhà đầu tư trên TTCK Mỹ - Ảnh 1.

Ông Obama cũng đã đưa ra một bài học đầu tư giá trị có thể có ích trong thời kỳ khủng hoảng tiếp theo hoặc khi thị trường bước sang giai đoạn giảm điểm.

Ông nói: "Điều tôi đang xem xét không phải là những biến động hàng ngày của thị trường chứng khoán, mà là khả năng nước Mỹ và nền kinh tế toàn thế giới lấy lại sức mạnh trong dài hạn. Và thị trường chứng khoán giống như một cuộc thăm dò ý kiến trong giới chính trị. Thị trường biến động lên xuống mỗi ngày, và nếu bạn phải tiêu tốn thời gian chỉ để lo lắng về vấn đề này, thì có lẽ bạn đã mắc sai lầm chiến lược trong dài hạn."

Quỳnh Mai

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên