TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kê khai hồ sơ qua mạng rút ngắn thời gian đăng ký cho doanh nghiệp

23-12-2016 - 10:24 AM | Thời sự

Kê khai hồ sơ qua mạng rút ngắn thời gian đăng ký cho doanh nghiệp
Ảnh minh họa.

Các hồ sơ kê khai qua mạng được Sở Kế hoạch và Đầu tư giải quyết trong vòng 2-3 ngày làm việc, rút ngắn thời gian so với nộp hồ sơ giấy.

Chỉ cần vào website của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, tất cả khâu đăng ký tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh , thông tin chủ sở hữu... đều được thực hiện thông qua trang web này. Sau khi hoàn tất các bước, Sở sẽ có câu trả lời đồng ý hay không đồng ý luôn trong ngày làm việc.

Khi có văn bản đồng ý, chỉ sau 3 ngày làm việc, Sở sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp trong khi con số này trước kia lên tới 9 ngày.

Tại Hà Nội, các hồ sơ kê khai qua mạng được Sở Kế hoạch và Đầu tư giải quyết trong vòng 2 ngày làm việc, rút ngắn 1 ngày so với nộp hồ sơ giấy. Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội lưu ý, khi kê khai qua mạng, doanh nghiệp cần đọc kỹ hướng dẫn để tránh sai sót. Bởi nếu chỉ sai một chi tiết, hồ sơ sẽ bị trả về và doanh nghiệp phải làm lại từ đầu.

Để khuyến khích doanh nghiệp nộp hồ sơ qua mạng, Bộ Tài chính đã quyết định miễn hoàn toàn mức phí, lệ phí doanh nghiệp phải nộp đối với 12 thủ tục hành chính khi kê khai qua mạng.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên