TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả xét nghiệm 10 y, bác sĩ tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19

12-03-2020 - 08:11 AM | Xã hội

Kết quả xét nghiệm 10 y, bác sĩ tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19

10 y, bác sĩ của bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp xúc gần với nữ nhân viên cửa hàng điện máy xanh, bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19.

Ngày 11/3, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 1 với 10 nhân viên y tế, y, bác sĩ bệnh viện có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 tại Việt Nam.

"Cả 10 người đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19", bác sĩ Trung nói.

Trước đó, nữ nhân viên siêu thị điện máy xanh bị ho nên đến khám tại bệnh viện Đà Nẵng vào chiều 8/3. Tại đây, 10 nhân viên y tế trên đã thăm khám, phục vụ bệnh nhân.

Sau đó, nữ nhân viên cửa hàng điện máy xanh được xác định dương tính với Covid-19 và trở thành bệnh nhân thứ 35 tại Việt Nam. Bệnh viện Đà Nẵng lập tức đã thống kê, lập danh sách những nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này và cách ly tại bệnh viện, đồng thời gửi các mẫu bệnh phẩm đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC).

CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR. Kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của cả 10 nhân viên y tế đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Trung cho biết hiện sức khỏe của 10 nhân viên y tế bệnh viện hoàn toàn bình thường và các nhân viên được theo dõi, cách ly 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần với bệnh nhân.

 Kết quả xét nghiệm 10 y, bác sĩ tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên