TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả xét nghiệm 1.000 bệnh nhi, thân nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đều âm tính

13-06-2021 - 11:07 AM | Thời sự

Sáng 13/6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) đã hoàn tất công tác xét nghiệm mở rộng bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú và thân nhân của các bé.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, nguyên trưởng Khoa Nhiễm, thành viên thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Bệnh viện Nhi Đồng 1 , toàn bộ các mẫu xét nghiệm của thân nhân và bệnh nhi ở đây đều đã âm tính. Hiện bệnh viện này có hơn 500 bệnh nhi đang nằm điều trị và hơn 500 thân nhân theo chăm sóc.

Kết quả xét nghiệm 1.000 bệnh nhi, thân nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đều âm tính - Ảnh 1.

Điều trị cho một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trước đó, sau khi phát hiện một bảo mẫu của Khoa Sơ sinh mắc Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nhanh chóng triển khai quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được bệnh viện chuẩn bị, diễn tập từ trước, trong đó có việc xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR toàn viện theo thứ tự ưu tiên: các F1, F2; nhân viên khác, bệnh nhi, thân nhân của khoa Sơ sinh và khoa Hồi sức sơ sinh (nằm trong Khu chuyên sâu sơ sinh); nhân viên toàn viện; bệnh nhi và thân nhân toàn viện. Các mẫu đều đã âm tính.

Về nhân viên y tế mắc bệnh, bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết hiện chị đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, sức khỏe ổn định, chỉ bị chóng mặt nhẹ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin chị P.T.M. (ngụ xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), một bảo mẫu Khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1 biết mình là F1 của người chị ruột vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 qua tầm soát tại Bệnh viện Xuyên Á, chị M. cũng đến bệnh viện này để được sàng lọc và xét nghiệm, kết quả cho thấy cũng dương tính.

Do việc xử lý và xét nghiệm được tiến hành nhanh chóng bệnh Bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn duy trì hoạt động khám chữa bệnh bình thường, riêng Khu Chuyên sâu tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhi mới.

Theo Anh Thư

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên