MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả xét nghiệm của 4 người bị cách ly do có người thân trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona ở Đắk Lắk: Âm tính

07-02-2020 - 10:55 AM | Xã hội

Sau khi gửi mẫu đi xét nghiệm, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận 4 người trong một gia đình được cách ly do có người từ Trung Quốc trở về bị ho có kết quả âm tính với virus Corona.

Sáng 7/2, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo của Viện Pasteur TP HCM về kết quả xét nghiệm 4 trường hợp trong gia đình anh N.V.H. (SN 1984, trú tại huyện Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk), đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, cả 4 trường hợp này đều âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Đối với các trường hợp đang được cách ly theo dõi khác, Sở Y tế đã được lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm và hiện đang chờ kết quả.

Như đã đưa tin trước đó, anh N.V.H. làm công nhân tại Quảng Đông, Trung Quốc. Từ ngày 18-23/1, anh H. từ Trung Quốc về Lạng Sơn rồi về Đắk Lắk bằng xe khách. Ngày 24/1, anh H. có triệu chứng ho nhiều, có đờm, đau rát họng và mệt mỏi. Sau đó, có 3 người tiếp xúc gần với anh H. cũng có triệu chứng tương tự nên cả 4 người đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Cư Kuin.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn đang cách ly theo dõi một số trường hợp khác. Cụ thể, chị L.K.T. (SN 1994, trú tại TP Buôn Ma Thuột). Ngày 29/1, bệnh nhân này tiếp xúc với một số người Trung Quốc rồi phát bệnh, nhập viện với các biểu hiện sốt, ho. Bệnh nhân N.T.B. (SN 1990, trú tại thị xã Buôn Hồ) làm hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách du lịch Trung Quốc tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) từ ngày 12-29/1. Đến ngày 4/2, chị B. nhập viện với biểu hiện sốt, ho, tức ngực.

Các trường hợp được theo dõi khác gồm bà T.T.M.H. (SN 1968, trú tại thị xã Buôn Hồ), làm việc ở Trung Quốc trở về ngày 29/1. Ngành y tế đã tổ chức kiểm tra, lấy mẫu của bà H. và 7 người tiếp xúc gần đưa đi xét nghiệm. Đối với bà T.T.H. (SN 1979, trú tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng) là người làm việc tại Đài Loan. Ngày 3/2, bà H. từ Đài Loan về tới TP HCM rồi đón xe khách về Trung tâm y tế huyện Krông Năng.

Ngoài ra, một người Trung Quốc làm việc tại xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã về Trung Quốc ăn Tết và quay trở lại Việt Nam vào ngày 30/1. Hiện sức khỏe bình thường, nhưng đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk.

Xem thêm các bài viết ghi lại tất cả những gì diễn ra trong dịch virus corona tại thư mục Nhật ký mùa dịch trên trang Lá chắn virus Corona để cập nhật những thông tin hữu ích và đáng tin cậy nhất.

Theo Xứ Thanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên