Khách đặt tới tấp, set tẩm bổ mùa dịch đắt hàng, giá tăng cao
Từ hũ yến chưng giá 60.000 đồng, đến yến thô, yến tinh chế giá vài triệu đồng một lạng; đặc biệt các set hải sản tẩm bổ mùa dịch giá 150.000 – 175.000 đồng... đang thu hút nhiều người mua về bồi bổ sức khỏe mùa dịch.
- 03-03-2022Món ăn 'nhà giàu' đắt khách mùa Covid, nhà nhà sẵn sàng chi tiền triệu để mua về bồi bổ
- 01-03-2022F0 lạc vào "ma trận" thuốc chữa Covid-19: Từ "bác sĩ mạng", chợ thuốc Facebook đến lời hứa "bất tử", "khỏi bệnh sau 3 ngày"
Yến sào có giá vài triệu đồng mỗi lạng, tùy loại hoặc hũ yến chưng sẵn có giá từ 60.000 đồng – 280.000 đồng/hũ, tùy loại... đang là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để tẩm bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong thời điểm các ca F0 ngày càng tăng ở Hà Nội.
Vừa đi làm văn phòng, vừa tranh thủ bán thêm yến sào ở Hà Nội, chị Việt Thu nhiều ngày nay toàn phải chưng yến đến tối muộn mới trả hết đơn cho khách đặt.
Hũ yến chưng sẵn được nhiều người đặt mua để tầm bổ mùa dịch vì vừa tiện dùng, giá hợp lý từ vài chục ngàn đồng mỗi hũ.
Chia sẻ với PV Infonet, chị Thu cho biết, từ sau Tết Nguyên đán đến giờ khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nội ngày càng tăng nhiều ca F0 thì nhu cầu mua yến về tẩm bổ sức khỏe càng được nhiều người lựa chọn. Số lượng yến chị Thu bán được hiện tăng 7-8 lần so với thời điểm trước tết.
“Tôi nhận đơn hàng chóng mặt luôn, lượng khách mua yến thô cũng tăng nhưng tăng nhiều hơn là khách đặt hũ yến chưng sẵn. Trước trung bình mỗi ngày chỉ nhận 7-8 đơn, nhưng bây giờ mỗi ngày nhận đến 30-35 đơn hàng, ngày bán nhiều nhất đến 50 triệu đồng tiền yến”, chị Thu nói.Chia sẻ với PV Infonet, chị Thu cho biết, từ sau Tết Nguyên đán đến giờ khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nội ngày càng tăng nhiều ca F0 thì nhu cầu mua yến về tẩm bổ sức khỏe càng được nhiều người lựa chọn. Số lượng yến chị Thu bán được hiện tăng 7-8 lần so với thời điểm trước tết.
Cũng theo chị Thu, thời điểm này giá yến tăng rất cao, trung bình tăng 4-5 triệu đồng/kg so với trước Tết. Đơn cử, giá yến thô trước chỉ dao động 18-19 triệu đồng/kg, hiện tăng lên 24-25 triệu đồng/kg. Yến tinh chế toàn sợi loại 1 trước bán giá 3,5 triệu đồng/lạng nay đã tăng lên 3,7 triệu đồng/lạng. Hồng yến rút lông nguyên tổ trước giá 3,9 triệu đồng/lạng nay giá lên 4,2 triệu đồng/lạng.
Theo những người bán yến, thời điểm này giá yến tăng rất cao, trung bình tăng 4-5 triệu đồng/kg so với trước Tết do yến đang vào mùa sinh sản trong khi nhu cầu lại tăng mạnh. |
“Đợt này giá yến tăng cao đỉnh điểm. Giá tăng cao nhưng lại khan hàng vì yến đang vào mùa sinh sản, cộng với nhu cầu tăng. Tôi bán hàng nhiều năm nay toàn khách quen nên cũng không dám tăng giá nhiều, chịu giảm lãi để phục vụ khách quen”, chị Thu cho hay.
Theo chị Thu, yến sào hiện có nhiều loại trên thị trường, nếu với khách hàng chưa am hiểu về yến, khi mua yến tinh chế với giá rẻ thì rất dễ mua phải loại yến pha trộn các chất khác. Yến tinh chế thường phải có giá từ 4 triệu đồng/lạng, còn nếu yến tinh chế mà giá chỉ trên 2 triệu đồng/lạng thì gần như không được yến chuẩn 100%.
“Hiện nay khách thường đặt hũ yến chưng sẵn để tiện sử dụng, nhưng tôi cũng khuyên chỉ nên đặt 10 hũ mỗi lần để sử dụng trong khoảng 20 ngày đổ lại để đảm bảo chất lượng. Khách đặt thì nhà tôi mới chưng yến, khách nhận là yến vẫn ấm nóng. Khi yến nguội, khách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn đổ ra bát quay lò vi sóng nửa phút hoặc ngâm cả hũ yến vào nước nóng để yến ấm lên và dùng, không cần hấp lại. Sử dụng yến tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ; có thể ăn yến vào buổi sáng hoặc lúc bụng đói”, chị Thu cho biết thêm.
Ngoài mặt hàng yến sào, yến chưng đắt khách, hiện trên thị trường cũng mới xuất hiện những set tẩm bổ mùa dịch với mức giá dao động từ 150.000 – 175.000 đồng/set. Theo đó, set tẩm bổ gồm bào ngư, đông trùng tươi, tôm nõn, cồi điệp, táo đỏ, hạt sen, kì tử, nấm hương, trứng và nấm hải sản.
Khi các ca F0 ngày càng tăng, thị trường xuất hiện những set tẩm bổ mùa dịch với mức giá dao động từ 150.000 – 175.000 đồng/set. (Ảnh: FB Nguyễn Trang) |
Chị Nguyễn Trang, một người đang bán set tẩm bổ này trên chợ mạng với giá 150.000 đồng/set hướng dẫn khách ninh hạt sen, kì tử, táo đỏ trước khoảng 10 phút, khi hạt sen nhừ vừa tới mới cho các thứ còn lại vào, nêm vị vừa ăn rồi cho thêm rau mùi hoặc lá ngài cứu, tùy sở thích. Hoặc nếu ai thích sền sệt như nấu súp có thể hòa thêm bột năng hoặc bột sắn cho vào.
Chị Trang cũng lưu ý, set tẩm bổ toàn đồ tươi, tôm cũng là tôm tươi đã hấp chín và bóc vỏ nên sử dụng ngay là tốt nhất, nếu chưa dùng hết cũng chỉ nên để ngăn mát 1-2 ngày.
Một số chỗ khác lại giới thiệu set súp hải sản bổ dưỡng với giá bán 175.000 đồng/set gồm 2 nõn bào ngư, 2 nón tôm sú, 2 hải sâm, 2 nõn cồi điệp, 2 sò và đông trùng, đẳng sâm, táo đỏ, nấm. Đi kèm theo là gói súp, tặng kèm thêm gói bột năng tăng độ sánh của súp và gói nước chấm hải sản.
Với lời giới thiệu của người bán, chỉ cần 3-4 phút là có một bát súp đặc biệt, siêu bổ dưỡng, ngon để tăng cường sức khỏe cho mùa dịch nên đã thu hút nhiều chị em đặt mua về thưởng thức.
Infonet