TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách nghỉ Tết hối hả đổ về ga Hà Nội, tàu ken kín chỗ

02-02-2019 - 09:47 AM | Thời sự

Khách nghỉ Tết hối hả đổ về ga Hà Nội, tàu ken kín chỗ

Hôm qua 1/2, ngày cuối cùng đi làm trước khi bước vào kì nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, rất đông người dân đổ về ga Hà Nội để đi tàu về quê.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại ga Hà Nội, các chuyến tàu xuất phát từ sáng đến chiều muộn gần như đều kín chỗ. Đơn cử tàu TN5 là tàu Thống Nhất tăng cường xuất phát lúc 16h55 tất cả các chỗ đều kín khách. Chị Đào Hồng Thuận, tiếp viên toa xe cho biết, tàu xuất phát tại Hà Nội với 822 hành khách. Ngoài ra, còn một lượng không nhỏ ghế phụ được bố trí thêm.

Tàu đông, hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc, rất nhiều hành khách có con nhỏ nên khá lúng túng khi vừa phải xách hành lý vừa trông con. Ngành Đường sắt đã cử các nhân viên túc trực ngay cửa soát vé ga để hướng dẫn, hỗ trợ hành khách.

Theo bà Trần Thị Thanh Hương, Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội, do khách đi từ Hà Nội chủ yếu là chặng ngắn như: đi Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa nên nhiều hành khách vẫn chọn ghế ngồi, ghế phụ. Vé đi chặng xa hơn như: Vinh, Đồng Hới, Đông Hà, Huế… cơ bản đã hết chỗ, nhất là vé giường nằm ngay từ những ngày đầu mở bán. Tuy nhiên, có một số hành khách trả vé, đổi vé tại ga nên hành khách mua vé đi ngay vẫn có thể mua được vé tàu Tết như ý.

Cũng theo bà Hương, ngoài các mác tàu Thống Nhất tăng cường, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội còn lập thêm 25 đoàn tàu khu đoạn trên tuyến Hà Nội - Vinh trong dịp Tết. Riêng ngày hôm nay đã có thêm 3 đoàn tàu Thống Nhất chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn và 2 đoàn tàu khu đoạn Hà Nội - Vinh.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại ga Hà Nội trong ngày hôm nay:

Khách nghỉ Tết hối hả đổ về ga Hà Nội, tàu ken kín chỗ - Ảnh 1.
Nhiều khách nhí theo bố mẹ ra ga về quê ăn Tết
Khách nghỉ Tết hối hả đổ về ga Hà Nội, tàu ken kín chỗ - Ảnh 2.
Tàu Tết đông nhưng tiếp viên toa xe vẫn kiểm tra Thẻ lên tàu nghiêm ngặt thông qua phần mềm tích hợp trên điện thoại smartphone
Khách nghỉ Tết hối hả đổ về ga Hà Nội, tàu ken kín chỗ - Ảnh 3.
Tàu kín chỗ, nhưng hành khách khá thoải mái khi đi tàu
Khách nghỉ Tết hối hả đổ về ga Hà Nội, tàu ken kín chỗ - Ảnh 4.
Dù ngành Đường sắt khuyến cáo khách đến sớm vì nhà ga sẽ đóng cửa 5 phút trước khi tàu chạy để đảm bảo an toàn nhưng vẫn rất nhiều hành khách đến muộn.
Khách nghỉ Tết hối hả đổ về ga Hà Nội, tàu ken kín chỗ - Ảnh 5.
Vẫn còn nhiều hành khách tìm kiếm tấm vé tàu Tết để về quê

Theo Thanh Thúy

Báo giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên