TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám phá ngôi trường hoàng tử, công chúa Anh theo học: Hé lộ dịch vụ đưa đón xe buýt và suất ăn hấp dẫn

25-09-2019 - 08:39 AM | Sống

Bất kỳ đứa trẻ nào muốn theo học tại trường Thomas's đều phải trải qua bài kiểm tra đầu vào khi mới 3 tuổi.

Trường tiểu học tư thục Thomas's Battersea, nằm ở phía nam London được hoàng gia Anh "chọn mặt gửi vàng" để hoàng tử George và công chúa Charlotte theo học. Rất nhiều người đang tò mò xem bên trong ngôi trường chịu trách nhiệm giáo dục vị vua tương lai của đất nước có môi trường như thế nào.

Tập đoàn Thomas's do hai anh em Ben và Tobyn Thomas điều hành. Cả hai là con của cựu diễn viên Joana Thomas, người sáng lập hệ thống giáo dục tư thục Thomas's vào năm 1971. Hiện hệ thống trường Thomas's có 3 cơ sở đào tạo khác tại thủ đô London nằm ở Clapham, Fullham và Kensington.

Để được nhập học tại Thomas's, trẻ em phải tham gia một bài kiểm tra đầu vào khi mới 3 tuổi. Các bài kiểm tra được xây dựng theo nguyên tắc học kết hợp với các hoạt động vui chơi, phù hợp với lứa tuổi. Điều này là bởi trường Thomas's không chỉ nổi tiếng về đào tạo học tập mà còn về cách dạy trẻ các kỹ năng sống khác, bao gồm các thủ thuật giao tiếp.

Chi phí nhập học của trường là 5.145 – 7.262 bảng Anh/ kỳ học (khoảng 150- 210 triệu VNĐ), có giảm giá nếu phụ huynh có nhiều hơn một đứa con học tại trường. Như vậy, Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ phải chi trả 12.734 bảng Anh/ học kỳ (khoảng 367 triệu VNĐ) cho hai con tại Thomas's. Nếu Hoàng tử Louis sau này cũng theo học, thì chi phí sẽ thêm 5.790 bảng Anh (khoảng 166 triệu VNĐ).

Khám phá ngôi trường hoàng tử, công chúa Anh theo học: Hé lộ dịch vụ đưa đón xe buýt và suất ăn hấp dẫn - Ảnh 1.

Gia đình hoàng gia Anh tại trường Thomas's Battersea.

Theo tạp chí The Times, hầu hết các bậc cha mẹ cho con theo học tại Thomas's đều có tài chính dư dả. Thậm chí giáo viên của trường có thể được mời đi nghỉ dưỡng cùng với gia đình học sinh để dạy gia sư riêng.

Với những em có hoàn cảnh khó khăn, không đủ chi trả học phí, trường sẽ cấp học bổng, giảm đến 90% phí học tập trong 3 kỳ (một năm học), tùy thuộc vào hoàn cảnh và thu nhập của hộ gia đình.

Khám phá ngôi trường hoàng tử, công chúa Anh theo học: Hé lộ dịch vụ đưa đón xe buýt và suất ăn hấp dẫn - Ảnh 2.

Trường Thomas's Battersea.

Trường Thomas's có dịch vụ đưa đón học sinh tại nhà bằng xe buýt với chi phí 655 bảng (khoảng 19 triệu đồng) hai chiều, và 370 bảng (khoảng gần 11 triệu đồng) mỗi chiều cho mỗi kỳ học. Về vấn đề ăn uống, nhà trường lên hẳn một danh sách thực đơn hấp dẫn để học sinh có thể lựa chọn, nổi bật là những món ăn như: ức gà áp chảo sốt mật ong chanh tỏi, cá hồi phi lê chưng với rau chân vịt, mì ống và pho mát hữu cơ với cà chua và cherry.

Ngoài ra, nhà trường còn phục vụ cả các món chay, món ăn kiêng, cá, các món ăn không chứa tinh bột và bơ sữa. Thực đơn này sẽ được thay đổi 3 tuần một lần để phù hợp theo thời tiết.

Khám phá ngôi trường hoàng tử, công chúa Anh theo học: Hé lộ dịch vụ đưa đón xe buýt và suất ăn hấp dẫn - Ảnh 3.

Ông Ben Thomas, hiệu trưởng trường Thomas's.

Trước đó, nhiều người lo ngại ngôi trường này sẽ không được các phụ huynh tin tưởng chọn lựa vì có liên quan tới hoàng gia. Tuy nhiên một năm trước khi Hoàng tử George nhập học, số lượng nộp đơn xin học tại Thomas's nhiều đến mức trường phải tuyên bố ngừng nhận hồ sơ trong 36 tháng.

Hiện trường cho phép phụ huynh đăng ký online để giành chỗ cho con vào năm sau, nhưng với điều kiện con họ phải được ít nhất một tuổi. Quy định này được Ben Thomas đưa ra khi có nhiều phụ nữ mang thai muốn đăng ký một suất cho con trong vài năm tới.

Theo Thanh Hương

Helino

Trở lên trên