TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khan hàng diện rộng, người Việt gần như hết cơ hội mua iPhone xách tay giá rẻ dịp cuối năm

14-10-2021 - 08:45 AM | Thị trường

Không chỉ hàng chính hãng, một số mẫu iPhone xách tay cũng đang trong tình trạng khan hàng, tăng giá đáng chú ý như iPhone 11, iPhone 12 hay iPhone 12 Pro Max.

Sau khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát, nhiều hệ thống bán lẻ hy vọng sẽ dần ổn định việc kinh doanh trong nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên, việc khủng hoảng năng lượng, thiếu chip cùng với việc khó khăn trong quá trình vận chuyển đã khiến nhiều sản phẩm luôn trong tình trạng khan hàng, tăng giá, kể cả hàng xách tay hay qua sử dụng.

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, chủ cửa hàng bán lẻ di động ở quận 10, TP.HCM, sau dịch bệnh nhu cầu mua sắm người dùng tăng khá cao nhưng hiện tại nguồn hàng không đủ để đáp ứng.

“Hiện tai, iPhone 11, iPhone 12 đã hết hàng xách tay mới, chỉ còn sản phẩm qua sử dụng với giá tăng từ vài trăm đến vài triệu đồng. iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max xách tay đều tăng 2 triệu đồng lên mức từ 25 triệu đồng và 28 triệu đồng”, ông Thanh nói.

Trong khi đó, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max hàng chính hãng đang được bán với giá lần lượt từ 25,9 triệu đồng và 28,5 triệu đồng. Như vậy, giá chênh lệch giữa hàng chính hãng và xách tay khá thấp, khoảng 500.000 đồng đến 900.000 đồng.

Khan hàng diện rộng, người Việt gần như hết cơ hội mua iPhone xách tay giá rẻ dịp cuối năm - Ảnh 1.

Nhiều mẫu iPhone xách tay tăng giá tại Việt Nam.

Các hệ thống khác như XT Mobile hay 24h Store đều thừa nhận không nhập được hàng vì giá cao và sản phẩm khan hiếm. “Do tình hình dịch bệnh vừa qua, chuỗi cung ứng liên tục đứt đoạn, chi phí nguyên liệu đầu vào và chi phí vận chuyển gia tăng nên các sản phẩm iPhone cũ trở nên khan hiếm, giá nhập đắt đỏ hơn. Bên cạnh đó, Apple đã khai tử iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max nên số lượng máy còn trên thị trường không quá nhiều”, bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, trưởng phòng truyền thông hệ thống 24h Store cho biết.

iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 qua sử dụng có mức giá lần lượt từ 12 triệu đồng, 15,2 triệu đồng, 17,8 triệu đồng và 16 triệu đồng. Mức giá này chỉ thấp hơn hàng chính hãng mới khoảng 1 đến 2 triệu đồng. 

Theo đại diện các cửa hàng, chính mức chênh lệch không quá lớn giữa hàng xách tay với chính hãng nên xu hướng mua sắm của người dùng đã có sự thay đổi khá nhiều. “Kể từ cuối năm 2019 đến nay người dùng có xu hướng mua hàng chính hãng nhiều hơn. Một phần do mức chênh lệch giá giữa hàng chính hãng và xách tay chỉ còn khoảng 10%. Bên cạnh đó, iPhone chính hãng mang đến sự an tâm hơn hơn về quyền lợi về bảo hành, nguồn hàng rõ ràng chất lượng”, ông Nguyễn Đạt, chủ hệ thống Di Động Việt nói.

Cũng theo ông Đạt, xét với góc độ hệ thống bán lẻ, việc kinh doanh hàng chính hãng an tâm hơn. Hàng hóa ổn định hơn so với hàng xách tay. Khi bán hàng chính hãng thì hệ thống phải cam kết với Apple không được bán hàng xách tay.

Như Thủy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên