MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi có người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19

Nghiên cứu toàn cầu về Covid-19 "Người dân đánh giá ra sao về phản ứng của Chính phủ của họ đối với đại dịch?" của Dalia Research đã chỉ ra: 62% người Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng Chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 phù hợp, không quá mạnh tay hay buông lỏng.

Mới đây, Dalia Research đã tiết lộ nghiên cứu công khai lớn nhất toàn cầu về Covid-19. Nghiên cứu này tập trung vào nhận thức của mọi người về phản ứng của chính phủ nước họ. 32.631 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đánh giá nỗ lực của chính phủ nước họ trong việc chiến đấu với Covid-19. 

Câu hỏi nghiên cứu được đưa ra là: Hãy nghĩ về phản ứng của chính phủ đối với Covid-19 ngay bây giờ. Bạn có tin rằng các biện pháp được thực hiện quá nhiều hoặc quá ít không?

Gần một nửa thế giới (43%) nói rằng chính phủ của họ đang làm quá ít để đối phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, công dân ở 8 trong số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát trung bình lại tin rằng chính phủ của họ phản ứng thái quá và làm "quá nhiều" để xử lý dịch bệnh đó. 40% tin rằng chính phủ của họ đang hành động đúng mức để chống lại đại dịch. 

Theo các kết quả trên, Việt Nam là nơi có công dân tin tưởng chính phủ nhất về chống dịch Covid-19. 62% người Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phù hợp, không quá mạnh tay, hay lỏng lẻo.

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi có người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trung Quốc và Ý được đánh giá tương đối tốt. Công dân của họ xếp hạng các nỗ lực của chính phủ trên mức trung bình là đúng mức (tương ứng 56% và 49%).

19% dân số Hoa Kỳ tin rằng chính phủ đang phản ứng thái quá với dịch bệnh này. 64% và 66% ở Pháp và Tây Ban Nha cho rằng phản ứng và hành động của chính phủ là "quá ít".

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi có người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Covid-19 là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt. Với hơn 500.000 ca dương tính được xác nhận trên toàn cầu, số người chết đã lên tới hàng chục ngàn. Đại dịch này đang gây áp lực cho hệ thống y tế và nền kinh tế toàn cầu.

Các chính phủ bị cho là hành động quá ít là: Thái Lan 79%, Chile 76%, Tây Ban Nha 66%, Pháp 64%, Nhật Bản 64%.

Các chính phủ bị cho là hành động thái quá là: Arab Saudi 34%, Malaysia 26%, Ai Cập 25%, Morocco 25%, Mỹ 19%. 

Các chính phủ được đánh giá là hành động vừa phải: Việt Nam 62%, Argentina 61%, Áo 58%, Singapore 57%, Trung Quốc 56%, Nam Phi 56%. 

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi có người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hoàng An

Dalia Research

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên