MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khen giá nhân công rẻ, doanh nghiệp Nhật đặt nhà máy tại Việt Nam, công suất lớn hơn nhà máy ở Trung Quốc

Công ty dệt may Suminoe Textile (Nhật Bản) sẽ mở một nhà máy sản xuất thảm điện ở Việt Nam để phục vụ xuất khẩu sang Nhật. Đây là cơ sở sản xuất thảm điện thứ 2 của doanh nghiệp này ở nước ngoài.

Suminoe Textile có trụ sở tại Osaka đã thành lập chi nhánh Suminoe Textile Vietnam tại khu công nghiệp Đồng Vân III, cách Hà Nội 40 km về phía nam với tổng vốn đầu tư là 1,9 triệu USD.

Nói với trang NNA, phát ngôn viên của Suminoe công ty cho biết công ty mới tại Việt Nam sẽ thuê một nhà máy để sản xuất các thiết bị sưởi ấm, đơn cử như thảm, chăn điện. Công suất sản xuất dự kiến sẽ cao hơn nhà máy của hãng đang vận hành tại Trung Quốc 30%. Thiết bị sưởi ấm bằng điện là một trong những sản phẩm chủ chốt của Suminoe.

Công ty hiện chỉ có một nhà máy sản xuất những sản phẩm này ở nước ngoài là tại Tô Châu, thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) kể từ năm 2003.

"Chi phí nhân công ở Việt Nam thấp hơn Trung Quốc", người phát ngôn nói.

Suminoe bắt đầu kinh doanh lần đầu tiên ở nước ngoài là vào năm 1994 bằng cách thành lập chi nhánh ở Thái Lan. Hiện công ty có 14 cơ sở tại 7 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Ấn Độ, Indonesia…

An Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên