MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khi bà tôi là TikToker: Cuộc sống của các KOL “đầu bạc” thay đổi thế nào khi kiếm được cả triệu đô?

12-02-2023 - 21:30 PM | Tài chính quốc tế

Hình minh hoạ. Nguồn: Getty Images

Hình minh hoạ. Nguồn: Getty Images

Trong khi bà trở thành gương mặt nổi tiếng trên TikTok, cháu trai trở thành quản lý, phụ trách ký hợp đồng quảng cáo và phản hồi bình luận của khán giả.

TikToker 89 tuổi Dolores Paolino

Bà Dolores Paolino, 89 tuổi, đang sở hữu một kênh TikTok với 2,4 triệu người theo dõi. Bà nhảy múa, kể những câu chuyện cười “nhiều muối” và hoá trang như Marilyn Monroe.

Chiếc điện thoại duy nhất của bà là điện thoại bàn. Điều đó có nghĩa là bà không thể tự quay và đăng bất kỳ thứ gì lên TikTok. Công việc đó dành cho cháu trai 20 tuổi của bà là Julian Giacobbo. Anh là người viết kịch bản và chỉnh sửa những đoạn video 30 giây trên TikTok. Bà Paolino nói: “Cháu tôi làm mọi thứ”.

Bà Paolino sống ở nam Philadelphia và nổi tiếng từ 3 năm trước. Người cháu vô tình biến bà mình thành ngôi sao TikTok đang phải đảm nhận những công việc mà họ không ngờ tới. Đó là làm quản lý cho chính ông bà mình.

Trong khi bà được chào đón tại các bữa tiệc và những buổi thăm khám với bác sĩ, cháu của bà sẽ ở “đằng sau cánh gà” để lo ký kết hợp đồng quảng cáo, phản hồi bình luận của người hâm mộ và dạy nhảy TikTok cho bà. Đây có thể là một công việc có giá trị. Các công ty có thể trả tiền cho những ngôi sao lớn để quảng cáo các sản phẩm của họ.

Bà Paolino thích thể hiện sự vui vẻ trên TikTok, điều này nhắc bà nhớ về ngày còn trẻ, khi bà thoả sức nhảy tại các hộp đêm. Mỗi một video TikTok có thể mất 1-2 tiếng quay. Người cháu Giacobbo chia sẻ: “Bà hay bị quên lời thoại”.

Cuộc sống của bà Paolino sau khi trở thành ngôi sao TikTok không quá khác biệt. Số tiền kiếm được từ TikTok bà dùng để chi cho 5 đứa cháu của mình, chẳng hạn như đưa chúng đi ăn.

Khi bà tôi là TikToker: Cuộc sống của các KOL “đầu bạc” thay đổi thế nào khi kiếm được cả triệu đô? - Ảnh 1.

Bà Dolores Paolino và cháu trai Julian Giacobbo. Ảnh: WSJ

TikToker 92 tuổi Lillian Droniak

Bà Lillian Droniak năm nay 92 tuổi. Trước đây, bà từng làm việc trong một nhà máy lắp ráp các bộ phận máy bay. Bây giờ, bà là một TikToker nổi tiếng với sự giúp đỡ từ cháu trai là Kevin Droniak.

Hiện anh Kevin, 25 tuổi, đang sống ở Los Angeles, cách rất xa nơi bà anh sống. Anh đang vạch ra một kế hoạch để tiếp tục đăng tải các video mà không có mặt bà.

Kevin đã mua cho bà một chiếc iPhone có kết nối Wi-Fi. Sau đó, bà Droniak tự quay phim, video sẽ được tải lên đám mây và cháu bà có thể tải xuống để chỉnh sửa và đăng lên TikTok.

Mỗi tháng một lần, Kevin bay đến nhà bà để quay quảng cáo. Những nhãn hàng trả tiền hợp đồng hàng chục nghìn USD. Với số tiền đó, bà có thể đi mua áo mới, giày mới và gửi tiền cho các thành viên trong gia đình để mọi người chở bà khi khắp nơi.

Ngoài các video quảng cáo, bà Droniak sẽ quay mọi thứ tuỳ thích. Bà quay mình khiêu vũ bên hiên nhà, hoặc quay những đoạn trò chuyện với khán giả. Trong clip gần đây, bà liệt kê những mục tiêu của bản thân trong năm mới.

Bà Droniak cho biết TikTok đã mang đến niềm vui của sự bận rộn và bà được gần gũi với cháu trai của mình hơn. Bà dự định tiếp tục làm điều đó đến khi có thể.

Khi bà tôi là TikToker: Cuộc sống của các KOL “đầu bạc” thay đổi thế nào khi kiếm được cả triệu đô? - Ảnh 2.

Bà Lillian Droniak và cháu trai Kevin Droniak. Nguồn: Instagram.

Và nhiều TikToker cao niên khác…

Anh Thomas Cheung, 35 tuổi, sống ở Sydney, Australia, cho biết khán giả luôn muốn được thấy bà anh trong các video. Sau khi bà ngoại nổi tiếng của anh thu hút hơn 5 triệu người theo dõi trên TikTok, anh Cheung đã cố gắng cho bà nghỉ ngơi vì lưng bà bị đau. Thay vào đó, anh ấy đã đăng video về con gái và chính mình. Song, lượt xem giảm mạnh.

Cheung cho rằng đây là một câu đố hóc búa. “Làm thế nào để đăng video với người bà 96 tuổi bị đau không cử động được?”, anh nói.

Sau đó, anh đã nghĩ ra cách quay video về phản ứng của bà về những thứ anh cho bà xem. Trong một video, anh Cheung cho bà xem ảnh các nam rapper và hỏi bà muốn hẹn hò với ai. Bà đã chọn rapper người Indonesia Rich Brian và nói một cách ngẫu hứng và vui vẻ: “Yeah, yeah”. Video ấy đã đạt được 1,6 triệu lượt xem.

Theo WSJ

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên