MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới thu hẹp mạnh

05-10-2022 - 12:37 PM | Tài chính - ngân hàng

Khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới thu hẹp mạnh

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang tăng mạnh khiến khoảng cách giá giữa hai thị trường được co bớt lại, dù vẫn ở mức cao.

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang tăng mạnh khiến khoảng cách giá giữa hai thị trường được co bớt lại, dù vẫn ở mức cao.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (5/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 65,55 – 66,55 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội lại tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 150 nghìn đồng/lượng chiều bán, đang niêm yết ở mức 65,55 – 66,45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 0,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục chuyển động trái chiều nhau trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đã lên mức cao nhất trong 3 tuần qua nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trong khi các nhà đầu tư hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể ít bảo thủ hơn trong việc tăng lãi suất.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.720,8 USD/ounce, tăng tới 20,2 USD, tương đương 1,19% so với chốt phiên trước.

Khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới thu hẹp mạnh - Ảnh 1.

Biểu đồ: Kitco

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 15,75 triệu đồng/lượng, thu hẹp 750 nghìn đồng so với khoảng cách 16,5 triệu đồng/lượng trong sáng qua.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ suy yếu, trong khi đồng USD kéo dài chuỗi giảm giá giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết thị trường đang đặt cược rằng Fed sẽ thay đổi chiến lược ở đây một chút và đó là lý do tại sao đà tăng trở lại đối với vàng và bạc.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu, ngày 7/10 tới có thể mang tới sự rõ ràng hơn về việc thắt chặt chính sách của Fed.

“Nếu dữ liệu việc làm được công bố cho kết quả yếu hơn dự kiến, vàng sẽ tăng giá. Nếu nó trở nên mạnh mẽ hơn nhiều, thị trường cũng có thể hiểu rằng, Fed có thể tiếp tục chính sách lãi suất hiện tại", ông Haberkorn nói thêm.

Theo Linh Linh

Bizlive

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên