MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoảnh khắc xúc động nhất trong Lễ thoái vị: Nhật hoàng Akihito rưng rưng nắm chặt tay, dìu bước người bạn đời gắn bó 60 năm trong thời khắc chuyển giao lịch sử

30-04-2019 - 21:39 PM | Sống

Trước khi rời khỏi khán phòng sau bài phát biểu thoái vị, cựu Nhật hoàng Akihito không quên thói quen nắm chặt tay, dìu bước người bạn đời gắn bó 60 năm của mình.

Đúng 17h ngày 30/4, theo giờ địa phương, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko xuất hiện tại phòng khách Matsu no Ma trong Hoàng cung dưới sự chứng kiến của khoảng 300 quan khách, trong đó có đầy đủ các thành viên Hoàng gia Nhật.

Sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đọc tuyên bố về việc thoái vị của Nhật Hoàng, vị Hoàng đế 83 tuổi đã đọc diễn văn đáp từ. Sau khi trao lại các biểu trưng cho ngôi vị Hoàng đế, cựu Nhật hoàng bắt đầu rời khỏi phòng khách, chính thức kết thúc buổi lễ thoái vị kéo dài khoảng 10 phút.

Khoảnh khắc xúc động nhất trong Lễ thoái vị: Nhật hoàng Akihito rưng rưng nắm chặt tay, dìu bước người bạn đời gắn bó 60 năm trong thời khắc chuyển giao lịch sử - Ảnh 1.

Nhật hoàng Akihito thực hiện nghi thức thoái vị.

Khoảnh khắc xúc động nhất khiến nhiều người không thể quên được đó là cựu Nhật hoàng Akihito không quên quay lại nắm chặt tay tay, dìu bước cựu Hoàng hậu Michiko rời khỏi phòng khách.

Dù là Nhật hoàng hay khi không còn là một vị Hoàng đế đứng trước muôn dân, Akihito vẫn luôn là người chồng yêu thương, nâng niu và trân trọng người bạn đời của mình hết mực.

Cựu Hoàng hậu Michiko cũng rất tinh tế khi tạm thời dừng bước lại phía sau chồng mình, để Nhật hoàng Akihito bước về phía trước cúi đầu chào mọi người lần cuối với ánh mắt rưng rưng xúc động. Cả hai là một minh chứng tuyệt vời cho tình yêu son sắt bên nhau.

Khoảnh khắc xúc động nhất trong Lễ thoái vị: Nhật hoàng Akihito rưng rưng nắm chặt tay, dìu bước người bạn đời gắn bó 60 năm trong thời khắc chuyển giao lịch sử - Ảnh 2.

Nhật hoàng nắm chặt tay, dìu bước người bạn đời 60 năm sau khi thoái vị.

Khoảnh khắc xúc động nhất trong Lễ thoái vị: Nhật hoàng Akihito rưng rưng nắm chặt tay, dìu bước người bạn đời gắn bó 60 năm trong thời khắc chuyển giao lịch sử - Ảnh 3.

Tình yêu của cặp đôi hoàng gia được mọi người ngưỡng mộ.

Dù họ ở bất cứ vị trí nào, họ cũng luôn dành sự quan tâm dù chỉ là nhỏ nhất cho nhau. Sau khi thoái vị, cặp đôi hoàng gia sẽ tận hưởng cuộc sống nghỉ hưu yên bình, cùng nhau thưởng ngoạn những sở thích giản dị sau 30 năm gánh vác trách nhiệm quốc gia.

Nguồn: NHK

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên