MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi động cuộc thi viết “Nghề môi giới bất động sản: Dễ đi nhưng khó đến..."

03-01-2019 - 10:48 AM | Bất động sản

Nhiều nhà môi giới BĐS từng bộc bạch nghề môi giới “dễ đi nhưng khó đến”. Tuy nhiên, vượt qua bao gian truân, khó khăn và thách thức nhiều nhà môi giới đã bước lên đỉnh vinh quang để giờ đây trở thành những “mãnh hổ” trong các tập đoàn địa ốc lớn. Đằng sau sự vinh quang là những ngày tháng lao động miệt mài bằng đam mê của họ.

Kính thưa Quý độc giả!

5 năm trở lại đây thị trường bất động sản đang phát triển vô cùng mạnh mẽ ở tất cả các phân khúc từ bất động sản nhà ở, đất nền cho đến bất động sản nghỉ dưỡng. Cùng với đó là hàng loạt những loại hình bất động sản mới ra đời, có thể kể đến như condotel, officetel, shophouse…

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản đã kéo sự bùng nổ của các sàn giao dịch và nhân viên môi giới. Năm 2017, cả nước có 84.362 giao dịch địa ốc thành công, trong đó đội ngũ các nhà môi giới BĐS Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng, góp phần phát triển thị trường BĐS ổn định, bền vững.

Cộng đồng các nhà môi giới BĐS ngày càng trở thành một chủ thể quan trọng của thị trường BĐS Việt Nam. Lực lượng môi giới phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng ngày càng được nâng cao theo hướng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong số hàng chục nghìn môi giới vẫn đam mê ngày đêm cống hiến cho công việc mình lựa chọn thì vẫn có những trường hợp đang làm xấu đi hình ảnh của nghề.

Để có thêm những góc nhìn khác nhau về nghề môi giới từ chính tiếng nói của người trong cuộc, Kênh thông tin tài chính CafeF phối hợp Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức cuộc thi viết "Nghề môi giới bất động sản: Dễ đi nhưng khó đến" với mục đích tôn vinh những giá trị đẹp mà nghề đem lại, phê phán những điều chưa đẹp đồng thời truyền cảm hứng cho những người mới vào nghề hay đang phấn đấu…

TIÊU CHÍ CUỘC THI

Cuộc thi nhằm tôn vinh những thành công trong nghề, chiêu môi giới độc, lấy lòng khách chốt sale, kinh nghiệm tích lũy được trong nghề... Đó có thể là câu chuyện về sự thành công của người làm môi giới, kiếm tiền tỷ sau mỗi thương vụ…Đó cũng có thể là những tâm tư, bộc bạch, chia sẻ về những khó khăn, nỗi nhọc nhằn phía sau những khoản hoa hồng được kiếm từ mồ hôi, nước mắt.

Cuộc thi còn nhằm phê phán những điều chưa đẹp qua các bài viết, những câu chuyện về các hành vi trục lợi cá nhân, cạnh tranh không lành mạnh, hành động cắt máu trong môi giới, thái độ phục vụ chưa tốt, làm xấu hình ảnh của người làm nghề môi giới.

Các câu chuyện được viết ra của những người làm nghề môi giới về bản thân, đồng nghiệp còn hướng đến tiêu chí truyền cảm hứng cho những người sắp hoặc mới bước vào nghề và đang phấn đấu.

THỂ LỆ CUỘC THI

Đối tượng tham gia

Mọi công dân sinh sống trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam; Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã, đang học tập, công tác trong ngành tài chính, ngân hàng. Thành viên của Ban tổ chức không được tham gia chương trình. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài viết khác nhau.

Thời gian và cách thức tham gia

Cuộc thi diễn ra trong 3 tháng, từ tháng 1/2019 đến 30/03/2019. Thời gian trao giải tháng 4/2019.

Quý độc giả thể hiện dưới dạng bài viết tối đa 2.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, phông chữ Unicode, kèm theo hình ảnh minh họa hoặc video. Những bài viết trình bày thành nhiều kỳ thì nhà đầu tư gửi toàn bộ các kỳ.

Bài viết gửi về địa chỉ mail: batdongsan@cafef.vn. Contact liên hệ (Mr. Kiều Thuật hoặc Mrs. Thanh Ngà 024.7309.5555 máy lẻ 234).

Tiêu đề email gửi theo cú pháp: Nghề môi giới BĐS_ Tên bài dự thi _ Họ tên.

Một người có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu dưới đây tại đầu mỗi bài dự thi:

-Họ và tên người dự thi:

-Email:

-Địa chỉ liên hệ:

-Số điện thoại:

Lưu ý: Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Hình ảnh trong bài dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam, kèm chú thích cho từng ảnh. Tên file ảnh để dạng tiếng Việt không dấu, định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có kích cỡ 640x480 trở lên.

Video trong bài có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, kèm theo tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người dự thi tải video lên Youtube và gửi đường link cho Ban tổ chức ngay phần cần chèn video.

Ban tổ chức có quyền lựa chọn đăng tải và biên tập lại nội dung cho phù hợp văn phong báo chí đảm bảo ý muốn diễn đạt của tác giả.

Các bài viết sẽ được đăng tải trên Trí thức trẻ và CafeF trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Yêu cầu với tác phẩm dự thi

Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nội dung bài viết, ảnh. Những bài dự thi không hợp thức sẽ bị loại ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho Ban tổ chức, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải.

Cơ cấu giải thưởng và nhuận bút

- 1 giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng

- 1 giải nhất: 10 triệu đồng mỗi giải

- 2 giải nhì: mỗi giải 5 triệu đồng

- 3 giải ba: mỗi giải 3 triệu đồng

- 5 giải khuyến khích: mỗi giải 1 triệu đồng

Các giải thưởng sẽ do Ban tổ chức lựa chọn dựa trên chất lượng bài viết, tiếng vang, viral, lượng người đọc và chia sẻ.

Người nhận giải thưởng có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định pháp luật.

Ban tổ chức rất mong nhận được các bài dự thi của quý độc giả ngay từ hôm nay!

Ban Biên Tập

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên