TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần cuối cùng tháng 6, đâu là cái tên được quan tâm nhất?

02-07-2022 - 10:59 AM | Thị trường chứng khoán

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần cuối cùng tháng 6, đâu là cái tên được quan tâm nhất?

Cụ thể, nếu chỉ xét trên kênh khớp lệnh thì nhà đầu tư ngoại mua ròng gần 142 tỷ đồng, song bán ròng 66 tỷ đồng trên kênh thỏa thuận - qua đó thu hẹp đà mua ròng chung.

Thị trường chứng khoán trong tuần cuối tháng 6 ghi nhận nhịp phục hồi nhẹ. Với hai phiên tăng mạnh đầu tuần, chỉ số VN-Index có thời điểm đã vượt trên ngưỡng 1.200 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán gia tặng tại ngưỡng cản này khiến chỉ số một lần nữa quay đầu giảm hơn 20 điểm, trước khi phục hồi nhẹ trong phiên thứ 6, đóng cửa tuần tại mức 1.198,9 điểm điểm, tương ứng tăng 13,42 điểm (1,13%) so với tuần giao dịch trước. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index lại chỉnh nhẹ 1,07% xuống mức 278,88 điểm.

Có thể thấy, với diễn biến thận trọng sau khi vượt ngưỡng cản quan trọng, thị trường đang quay trở lại kiểm tra các tín hiệu hỗ trợ trong vùng giằng co 1.150-1.200. Đặc biệt, mặc dù thị trường tăng song thanh khoản thị trường trong tuần tiếp tục giảm mạnh, giá trị giao dịch trên toàn thị trường bình quân đạt khoảng 14.370 tỷ đồng/phiên, giảm 7,3% so với tuần trước, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Xét theo mức độ đóng góp, nhóm cổ phiếu ngân hàng gồm CTG, BID, VPB hay mã VNM đã trở thành những mã ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số chính TTCK Việt Nam. Ngược lại, một số bluechips như VIC, VHM, DGC là những tác nhân đè mạnh khiến thị trường không thể giữ vững xu hướng tăng điểm.

Đáng chú ý, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài vẫn ghi nhận tích cực khi họ tiếp đà mua ròng nhẹ 76 tỷ đồng trên toàn thị trường trong tuần cuối tháng. Cụ thể, nếu chỉ xét trên kênh khớp lệnh thì nhà đầu tư ngoại mua ròng gần 142 tỷ đồng, song bán ròng 66 tỷ đồng trên kênh thỏa thuận - qua đó thu hẹp đà mua ròng chung.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần cuối cùng tháng 6, đâu là cái tên được quan tâm nhất? - Ảnh 1.

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, dòng tiền ngoại ghi nhận giá trị giao dịch mua ròng mạnh nhất tại mã ngân hàng là CTG với giá trị trên 200 tỷ đồng, toàn bộ giao dịch đều trên kênh khớp lệnh. Ngoài ra, nhà đầu tư ngoại tuần này ghi nhận mua ròng trên trăm tỷ với VND, MSN, GEX, STB trong cả tuần. Các mã khác như FUEVFVND, HDB, VHC... cũng đứng vị trí cao trong danh sách mua ròng của khối ngoại trong tuần qua.

Ngược lại, trong tuần qua, lực bán bán của khối ngoại tập trung mạnh nhất tại NVL và DGC với giá trị đều trên 190 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VPB, HPG hay VNM cũng bị bán ròng với giá trị đều trên 150 tỷ đồng. Giá trị bán ròng trên trăm tỷ cũng được ghi nhận tại VIC, VCB.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần cuối cùng tháng 6, đâu là cái tên được quan tâm nhất? - Ảnh 2.

Trên sàn HoSE, khối ngoại ghi nhận mua ròng tổng cộng 185 tỷ đồng trong tuần qua với việc mua ròng mạnh trong 2 phiên giao dịch đầu tuần. Cụ thể nhà đầu tư ngoại mua ròng 252 tỷ đồng thông qua khớp lệnh trên sàn, song bán ròng 66 tỷ đồng tại kênh thỏa thuận - hầu hết là bán thỏa thuận VPB trong phiên cuối tuần.

Tại chiều mua, khối ngoại ưa thích cổ phiếu ngân hàng CTG, đây là tâm điểm mua ròng tuần qua với giá trị 235 tỷ đồng. Lực mua ròng của khối ngoại trong tuần qua còn ghi nhận tại cổ phiếu ngành chứng khoán VND với giá trị 165 tỷ đồng, MSN với giá trị 147 tỷ hay GEX với 118 tỷ đồng. Danh sách TOP cổ phiếu được mua ròng trong tuần qua tại sàn HoSE còn có FUEVFVND (95 tỷ đồng), HDB (91 tỷ đồng), VHC (86 tỷ), NLG (57 tỷ đồng) và HDG (56 tỷ đồng).

Trong khi đó, tâm điểm dòng vốn ngoại rút ròng là cổ phiếu NVL và DGC, giá trị bán ròng đều trong khoảng 191 tỷ đồng. Bên cạnh đó, áp lực bán ròng ghi nhận tại VPB và HPG với giá trị lần lượt là 168 tỷ đồng và 162 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài cũng bán ròng VIC và VCB với giá trị xấp xỉ 120 tỷ đồng. Các mã khác như DCM, E1VFVN30, SSI… cũng đều bị bán ròng sau 5 phiên giao dịch của tuần vừa qua.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần cuối cùng tháng 6, đâu là cái tên được quan tâm nhất? - Ảnh 3.

Trên sàn HNX, khối ngoại lại giao dịch không mấy khởi sắc khi họ bán ròng 37 tỷ đồng, đều trên kênh khớp lệnh và không phát sinh giao dịch thỏa thuận.

Giao dịch chiều bán tại HNX ghi nhận giá trị bán ròng tại SHS với 48 tỷ đồng; đồng thời, KLF bị bán ròng khoảng 4 tỷ đồng, theo sau là NVB và BVS với giá trị bán ròng tại mỗi mã khoảng 2 tỷ đồng. Những cái tên trong danh sách bán ròng nhiều nhất sàn HNX trong tuần qua còn có EID, LHC, CAP, PVI...

Ngược lại, khối ngoại mua ròng trên sàn HNX mạnh nhất tại cổ phiếu PVS với hơn 9 tỷ đồng. Giá trị mua ròng mạnh cũng được ghi nhận tại cổ phiếu TNG và IDC với giá trị lần lượt là 6 tỷ đồng và 4 tỷ đồng. Các cổ phiếu được mua ròng trong tuần qua còn có SD5, VHL, PVG, NDN, TA9...

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần cuối cùng tháng 6, đâu là cái tên được quan tâm nhất? - Ảnh 4.

Tương tự trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tuần này cũng ghi nhận bán ròng 73 tỷ đồng. Giao dịch tập trung chủ yếu trên kênh khớp lệnh.

Tại phía bán ra, cổ phiếu BSR dẫn đầu danh sách bán ròng tuần qua khi bị khối ngoại bán ròng tới 83 tỷ đồng. VEA theo sau trong danh sách khi bị bán ròng 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu bị bán ròng từ nhà đầu tư ngoại tuần qua trên UPCoM còn có SBS, SWC, OIL, BTD, VOC...

Trong khi đó, cổ phiếu QNS tuần này là điểm sáng khi được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất với 12 tỷ đồng, toàn bộ đều qua mua khớp lệnh. Ngoài ra, dòng vốn ngoại cũng tìm đến VTP và CSI với giá trị mua ròng mỗi cổ phiếu ghi nhận lần lượt là 4 tỷ đồng và 2 tỷ đồng. Danh sách mua ròng trong tuần qua còn có ABI, SIP, FOC, HPP...

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần cuối cùng tháng 6, đâu là cái tên được quan tâm nhất? - Ảnh 5.
https://cafef.vn/khoi-ngoai-tiep-tuc-mua-rong-trong-tuan-cuoi-cung-thang-6-dau-la-cai-ten-duoc-quan-tam-nhat-20220702101942542.chn

Phương Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên