TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố, bắt bà chủ tiệm vàng lừa đảo chiếm đoạt khoảng 120 tỷ đồng

09-10-2019 - 22:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Khởi tố, bắt bà chủ tiệm vàng lừa đảo chiếm đoạt khoảng 120 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Hải Yến (sinh năm 1960, ở phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, hơn 100 người dân chủ yếu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có gửi đơn đến cơ quan Công an tố giác Đỗ Thị Hải Yến và chồng là Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Xô, Chủ Cửa hàng Oanh Vân số 1, tại số 72, đường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc nhận tiền gửi nhưng mất khả năng thanh toán với số tiền xác định ban đầu khoảng 120 tỷ đồng.

Khởi tố, bắt bà chủ tiệm vàng lừa đảo chiếm đoạt khoảng 120 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bị can Đỗ Thị Hải Yến tại Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: baovinhphuc.com.vn

Công an thành phố Vĩnh Yên đã xác minh, điều tra, bước đầu xác định từ năm 2014 đến nay, Đỗ Thị Hải Yến và chồng là Nguyễn Tuấn Anh đã lợi dụng danh nghĩa Công ty Việt Xô và uy tín của Cửa hàng vàng bạc Oanh Vân số 1 để nhận vay tiền 139 cá nhân, hứa hẹn trả lãi suất cao từ 1,4%/tháng đến 1,6%/tháng; thanh toán cả gốc và lãi khi người vay yêu cầu trong thời hạn 15 ngày. Thời gian đầu, Đỗ Thị Hải Yến trả tiền lãi cho người gửi tiền đầy đủ. Tuy nhiên đến tháng 6/2019, các cá nhân đến nhận tiền lãi và đề nghị thanh toán tiền gốc nhưng Yến không có tiền trả.

Ngày 6/10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên khám xét nơi ở của vợ chồng Đỗ Thị Hải Yến tại phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, phát hiện Đỗ Thị Hải Yến đã trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan này đã ra quyết định truy nã đối tượng và đến ngày 7/10/2019, lực lượng điều tra đã bắt được đối tượng đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Trước đó, cuối tháng 8/2019, hàng chục người dân các địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc đã vây quanh Cửa hàng vàng bạc Oanh Vân số 1 tại số 72, đường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để đòi lại các khoản tiền mà người dân gửi ở đây do nghe được thông tin chủ doanh nghiệp này làm ăn thua lỗ, phá sản và tìm nơi khác để trốn nợ.


Theo Nguyễn Trọng LỊch

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên