TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố kế toán và nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh Gia Lai

15-06-2021 - 12:01 PM | Xã hội

Sau thời gian dài điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can đối với 3 cán bộ, nguyên cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh Gia Lai để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 15-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các cán bộ, nguyên cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh Gia Lai để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các bị can gồm ông Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh Văn phòng; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Kế toán rồi Trưởng Phòng Hành chính – Tổ chức phụ trách kế toán; bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi, kế toán Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai.

Khởi tố kế toán và nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh Gia Lai - Ảnh 1.

3 cán bộ, cựu cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh Gia Lai bị điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 2013 đến năm 2016, ông Quang, bà Lựu, bà Vi đã lập dự toán trùng 7 biên chế đã được Văn phòng Quốc hội đảm bảo với số tiền trên 2,3 tỉ đồng.

Trong số những người trên, cơ quan công an đã khám xét nơi ở, bắt bị can để tạm giam bà Nguyễn Thị Lựu và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Thế Quang và bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, khi còn đương chức ông Quang, Bà Lựu đã có nhiều vi phạm trong việc chi tiếp khách không đúng tiêu chuẩn, đối tượng, nguồn kinh phí; hợp thức hóa việc mua quà tết trái quy định… với tổng số tiền sai phạm được kết luận là hơn 11,2 tỉ đồng .

Sau khi phát hiện vào năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã nhiều lần yêu cầu những người liên quan phải nộp tiền sai phạm để khắc phục. Tuy nhiên, những người này dây dưa không khắc phục. Đến khi chuyển hồ sơ qua cơ quan công an thì những người này mới khắc phục một phần rồi xin miễn giảm.

Theo Hoàng Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên