TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố nữ nhân viên chiếm đoạt gần 10kg vàng của chủ tiệm ở Bình Phước

26-09-2021 - 22:16 PM | Tài chính - ngân hàng

Chiều 26/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Thị Nhung (28 tuổi, trú phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nhung là nữ nhân viên làm tại tiệm vàng Kim Hương 1, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, đối tượng có liên quan trực tiếp đến vụ mất gần 10kg vàng tại Tiệm vàng Kim Hương 1, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Khởi tố nữ nhân viên chiếm đoạt gần 10kg vàng của chủ tiệm ở Bình Phước - Ảnh 1.

Cán bộ Công an làm việc với Lương Thị Nhung.


Nhung làm việc cho tiệm vàng Kim Hương 1 từ năm 2016 cho đến khi bị bắt. Bước đầu cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, Nhung bắt đầu lấy các sản phẩm vàng tại quầy mình phụ trách từ năm 2018, đến khi bị phát hiện ngày 16/9/2021, tổng số lượng vàng là 2.386 sản phẩm các loại đã được chế tác. Tài sản bị mất là 259 lượng vàng (tương đương gần 10kg). Tính cả tiền công chế tác thì số vàng bị mất có tổng trị giá hơn 9,6 tỉ đồng.

Đại diện tiệm vàng cho biết, thời gian gần đây tiệm vàng Kim Hương 1 phát hiện sản phẩm mang nhãn hiệu của mình được bán tại nhiều tiệm vàng trong địa bàn tỉnh và trong hệ thống của Kim Hương. Tuy nhiên, qua đối chiếu số liệu trên sổ sách quản lý thì vẫn đầy đủ. Ngày 16/9/2021, Tiệm vàng quyết định kiểm tra thực tế các quầy hàng thì phát hiện quầy do với Lương Thị Nhung quản lý thiếu rất nhiều hàng. Nhung đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong quá trình tổ chức khám xét nơi ở của Lương Thị Nhung tại khu phố Tân Xuân, phường Tân Xuân, cơ quan Công an thu được rất nhiều giấy tờ và tài liệu liên quan đến vụ án cùng một số trang sức Nhung khai là vàng giả.

Nhung khai nhận, sau khi lấy được vàng, Nhung nhờ người thân mang đi bán, hoặc cầm tại các tiệm vàng khác nhau trên các địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú. Nhung đã dùng số tiền này đầu tư vào sàn tiền ảo nhưng không có kết quả.


Theo Văn Tuyên

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên